: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
23:08:00 - Thứ bảy, 26/11/2016

Lý Liên Kiệt có ý định đi tu

Huyền thoại phim võ thuật quốc tế Lý Liên Kiệt chuẩn bị tuyên bố giải nghệ và có khả năng xuất gia, nương nhờ cửa Phật.

Huyền thoại phim võ thuật Trung Quốc Lý Liên Kiệt đang sống trong bệnh tật.

Theo như thông tin từ truyền thông Trung Quốc hồi giữa tuần, Lý Liên Kiệt chủ yếu sống ở chùa thời gian gần đây, sau khi lo liệu chu toàn cho gia đình.

Không chỉ dâng hương lễ Phật, nam diễn viên 53 tuổi còn sinh hoạt và niệm kinh như các tăng sư trong chùa. Ngoài ra, nam diễn viên còn có ý định thực hiện một bộ phim phóng sự về Phật giáo như lời tri ân với điện ảnh và tôn giáo. 

“Ý định này đã có từ nhiều năm trước và giờ sắp thành hiện thực. Lý Liên Kiệt từng muốn sớm rời khỏi ngành giải trí nhưng đã trì hoãn ý vì nghe lời của một cao tăng. Người cao tăng đó hy vọng với danh tiếng của mình, Lý Liên Kiệt có thể truyền bá ý thiện đến với mọi người”, nguồn tin chia sẻ trên “163”. 

Thông tin Lý Liên Kiệt có ý xuất gia không khiến nhiều người bất ngờ. Hồi đầu năm, nam diễn viên 53 tuổi khiến người hâm mộ sốc nặng khi xuất hiện tại một hoạt động từ thiện với dáng vẻ già nua và tiều tuỵ, sau một thời gian dài đột ngột vắng bóng trong mọi dự án điện ảnh.

Ngôi sao võ thuật thừa nhận, anh bị chuẩn đoán mắc bệnh cường tuyến giáp từ hồi năm 2011. Đây là bệnh lý hết sức nguy hiểm, có thể gây ra biến chứng về tim mạch, cân nặng lên xuống thất thường, tay chân run… 

Căn bệnh khiến sức khoẻ Lý Liên Kiệt ngày càng giảm sút nghiêm trọng. Nam diễn viên phải nói lời từ giã màn ảnh, tạm biệt những pha hành động đã làm nên tên tuổi, bởi bệnh tật bắt buộc anh không được vận động mạnh. 

Cũng trong thời gian này, Lý Liên Kiệt tìm đến cửa Phật và luôn một lòng hướng Phật. Hồi tháng 4 vừa qua, anh đến chùa ở Ngũ Đài Sơn để mừng sinh nhật tuổi 53. Hai tháng sau, đi bộ đến chùa trên núi Cửu Hoa cầu phúc. Vua Kung Fu thừa nhận nhờ đọc kinh, luyện khí công và ăn chay nên sức khỏe của anh có dấu hiệu cải thiện trong thời gian gần đây.

Thế mới biết, trải qua nhiều thăng trầm cuộc sống, thấm nhuần cốt lõi cuộc đời. Đến cuối cùng, điều con người cần nhất vẫn là tinh thần. Lòng thanh tịnh và tâm yên ổn. “Mỗi lần đi chùa, tôi đều cảm thấy tĩnh tâm và bình yên.

Trước đây, tôi thường thích những buổi tiệc bên bạn bè. Bây giờ có tuổi tôi không còn đam mê sự xô bồ”, Lý Liên Kiệt chia sẻ.    

B.M.Loan