: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:00 - Thứ 6, 17/03/2017

Mỹ thuật châu Á hội tụ

Triển lãm nghệ thuật và workshop Hanoi March Connecting 2nd năm 2017 sẽ diễn từ ngày 20 đến 24/3, tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội). Tại đây sẽ có 36 họa sĩ Việt Nam và 20 nghệ sĩ quốc tế được mời tham dự workshop.

Chuẩn bị cho Hanoi March Conneting 2017.

Trong danh sách các nghệ sĩ trong nhóm điêu khắc có thể thấy có điêu khắc gia Nhật Bản – Mukai Katsumi và điêu khắc gia Nguyễn Ngọc Lâm là hai nghệ sĩ thành danh đã có những tác phẩm thành công trong trại sáng tác của khu du lịch sinh thái Flamingo Đại Lải.

Điêu khắc gia Phạm Sinh là giảng viên lâu năm của trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp. Các tác phẩm của ông để lại những dấu mốc nhất định trong nền điêu khắc hiện đại Việt Nam.

Điêu khắc gia Vũ Hữu Nhung lại là người mà tên tuổi gắn với làng gốm Phù Lãng, anh là người góp phần vực dậy làng nghề vốn trước kia chỉ sản xuất chum vại và tiểu sành trở thành một làng nghề gốm sành mỹ nghệ thịnh vượng.

Điểm mới của Hanoi March Conneting 2017 là sự xuất hiện của hai máy in đồ họa chuyên nghiệp cho các nghệ sĩ được chuyển từ xưởng in ra ngoài sảnh triển lãm để các họa sĩ làm việc và sinh viên có cơ hội được học hỏi trực tiếp.

Trong số các họa sĩ sáng tác tranh in đồ họa, họa sĩ Wattanachot người Thái Lan đã tham gia rất nhiều triển lãm, trại sáng tác quốc tế; nữ họa sĩ Vũ Bạch Liên mấy năm gần đây liên tục gặt hái thành công với những tác phẩm in khắc gỗ và in độc bản. 

Nhóm họa sĩ tranh giá vẽ  tham gia workshop với khoảng 30 gương mặt. Bao gồm các họa sĩ như Trịnh Tuân, Võ Tá Hùng... là những tên tuổi thuộc thế hệ họa sĩ vàng của nghệ thuật Việt Nam, thành danh trên thị trường nghệ thuật từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Các họa sĩ trẻ như Phạm Huy Thông, Nguyễn Trần Cường, Nguyễn Ngọc Phương… là những họa sĩ thuộc thế hệ trẻ hơn, đã có nhiều trải nghiệm sáng tác, triển lãm trong và ngoài nước. Các họa sĩ tranh giá vẽ nước ngoài đến từ nhiều quốc gia như Indonesia, Malaysia, Nhật Bản và đông đảo nhất là đoàn Thái Lan.

Minh Quân

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.