: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:45:00 - Thứ 5, 18/05/2017

Nhà hát Múa rối Thăng Long biểu diễn tại Tây Ban Nha

Nhà hát múa rối Thăng Long biểu diễn"Chương trình âm nhạc truyền thống Việt Nam" tại Madrid Tây Ba Nha (từ ngày 21 đến 27/5/2017), nhân sự kiện Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha năm 2017, kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trưởng đoàn NSND Nguyễn Hoàng Tuấn - Giám đốc Nhà hát.

Một tiết mục của Nhà hát Múa rối Thăng long thực hiện.

"Chương trình âm nhạc truyền thống việt Nam" giới thiệu với bạn bè quốc tế về nền âm nhạc dân gian vốn tồn tại hàng ngàn năm nay. Nó gắn kết tâm hồn - cảm xúc, nuôi dưỡng và phản ánh những tinh hoa trong đời sống văn hóa dân tộc. Âm nhạc không có ranh giới. Âm nhạc như một minh chứng cho sức mạnh phá bỏ mọi rào cản, thay đổi mọi định kiến.

Chương trình là bản hòa tấu dân gian vừa mới lạ, vừa quen thuộc, đa dạng và phong phú (hát Chèo, hát xẩm và hát cô đầu...), và một số tiết mục múa rối dây đặc sắc.

Hy vọng, chương trình của Nhà hát Múa rối Thăng Long sẽ ghi dấu ấn tốt đẹp về nghệ thuật truyền thống Việt Nam qua chuyến lưu diễn này.

Múa rối dây.

N.Anh

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Luật hóa 'Rừng của bản'

Chúng ta biết, đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số định cư ở vùng rừng núi đều có các khu rừng quản lý chung của cộng đồng dân cư. Các khu rừng này có từ khi thành lập làng bản (hay thôn, buôn…) nên người dân tộc thường gọi là “Rừng của làng bản”, không gọi “rừng của cộng đồng dân cư”.