: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:10:00 - Chủ nhật, 19/03/2017

Nhạc trưởng 11 tuổi

Vào ngày 2/4 tới đây, Matthew sẽ trở thành nhạc trưởng chỉ huy dàn nhạc Nottingham Symphony Orchestra biểu diễn vở nhạc kịch “Die Fledermaus” (Con dơi - 1874) - tác phẩm nổi tiếng trong sự nghiệp của nhà soạn nhạc người Áo Johann Strauss II.

Matthew Smith luyện tập với dàn nhạc.

Buổi trình diễn sẽ diễn ra tại nhà hát Royal Concert Hall ở thành phố Nottingham, Anh. Khi buổi hòa nhạc này diễn ra, Matthew sẽ trở thành nhạc trưởng trẻ tuổi nhất thế giới. Kỷ lục này trước đây được nắm giữ bởi một cậu bé 14 tuổi có tên Jose Angel Salaza người Venezuela. Cậu bé Jose từng chỉ huy dàn nhạc 70 nhạc công.

Matthew đã luyện tập cùng với dàn nhạc Nottingham Symphony Orchestra (75 thành viên) trong vài tuần trở lại đây và đã có buổi tổng duyệt đầu tiên. Matthew cho biết cậu có thể chỉ huy dàn nhạc chơi cả vở nhạc kịch “Die Fledermaus” chỉ bằng trí nhớ, không cần tới bản nhạc.

Matthew sinh sống tại thành phố Nottingham, cậu bé cho biết: “Cháu lần đầu nghe vở nhạc kịch Die Fledermaus năm lên 7. Cháu đã từng xem một bạn nhỏ chỉ huy một đoạn nhạc kịch dài 9 phút và thực sự muốn thử sức. Cháu có thể chỉ huy cả vở nhạc kịch “Die Fledermaus” một vài tuần sau đó. Cháu đã luyện tập với dàn nhạc vài tuần nay và mọi thứ diễn ra rất tốt đẹp”.

Cậu bé vốn theo học âm nhạc chuyên nghiệp từ nhỏ, cậu bé chơi thành thạo nhiều nhạc cụ, bao gồm violin, ghita, trống, piano, viola… Mẹ của Matthew rất tự hào về con - chị Beverley Riley (40 tuổi) cho biết: “Matthew đang làm một việc tuyệt vời. Tôi có chút lo lắng cho cháu, nhưng tôi chắc chắn cháu sẽ làm được, điều quan trọng nhất chính là cháu có thể vui vẻ tận hưởng việc mình làm”.

Nhạc trưởng chỉ huy dàn nhạc Nottingham Symphony Orchestra - ông Derek Williams cũng đồng thời là thầy dạy nhạc của Matthew chia sẻ: “Tôi đã nhìn ra tài năng âm nhạc của Matthew từ sớm, khi cậu bé bắt đầu theo học nhạc chuyên nghiệp, tôi đã dạy cậu bé chơi violin 5 năm nay. Không có nhiều trẻ nhỏ có thể chỉ huy một dàn nhạc 75 thành viên chỉ bằng trí nhớ, đây sẽ là một điều thực sự kỳ diệu khi các bạn được chứng kiến”.  

 Lê Hùng

Ninh Bình tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động theo pháp luật

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình cho rằng, Tỉnh ủy Ninh Bình đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương Đảng về công tác tôn giáo; các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động bình thường theo quy định của pháp luật.

Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế, chủ động xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với khả năng của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.