: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:25:00 - Thứ 5, 20/04/2017

Ra mắt sách về cuộc đời cựu phó Tư lệnh đặc khu Sài Gòn-Chợ Lớn

Hướng tới ngày 30-4, vừa qua, NXB Tổng hợp TP HCM đã giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Mật mã đặc khu” của tác giả Phan Tùng Sơn.

Cuốn sách viết về người cựu tù Côn Đảo. Ảnh: Đoàn Xá.

Đây là cuốn truyện ký ghi lại những năm tháng đấu tranh cách mạng của ông Phan Kiệm, một chiến sỹ cộng sản lão thành từng bị giặc bắt và đày ra nhà tù Côn Đảo khét tiếng.

Được biết, ông Phan Kiệm sinh năm 1920 tại Triệu Phong (Quảng Trị), tham gia hoạt động cách mạng từ khi còn rất nhỏ. Ông đã tham gia hoạt động ở nhiều chức vụ khác nhau, ở nhiều địa phương khác nhau từ quê hương Quảng Trị cho tới vùng đất Sài Gòn-Gia Định cũ, cùng nhiều cán bộ cao cấp như Lê Duẩn, Trường Chinh, Trần Quốc Thảo... Có thời gian, ông Phan Kiệm từng là phó Tư lệnh đặc khu Sài Gòn-Chợ Lớn. Sau ngày giải phóng, ông Phan Kiệm tham gia công tác tại Thành ủy TP HCM, trước khi qua đời vào năm 1998, thọ 78 tuổi.

Với nhiều tình tiết gay cấn và dũng cảm, gan dạ kiên cường, cuộc đời người cách mạng lão thành đã được thể hiện sinh động qua ngòi bút của nhà báo Phan Tùng Sơn, một người cũng đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam.    

Đoàn Xá

Sóc Trăng: Tập huấn chức sắc tôn giáo và người có uy tín năm 2017

Ngày 18/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho chức sắc các tôn giáo và người có uy tín trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Hiểm nguy mùa mưa bão

Đang trong mùa mưa bão, các tỉnh miền núi thường gặp lũ, lụt cục bộ và sạt lở đất. Hiện tượng này xuất hiện thường xuyên trong mùa mưa bão các năm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, hoa màu của người dân. Nhiều công trình công cộng cũng bị hư hỏng. Chính vì thế, phòng chống lũ lụt, sạt lở đất ở miền núi phải được đặt ra một cách quyết liệt.