: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:25:00 - Thứ 5, 20/04/2017

Ra mắt sách về cuộc đời cựu phó Tư lệnh đặc khu Sài Gòn-Chợ Lớn

Hướng tới ngày 30-4, vừa qua, NXB Tổng hợp TP HCM đã giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Mật mã đặc khu” của tác giả Phan Tùng Sơn.

Cuốn sách viết về người cựu tù Côn Đảo. Ảnh: Đoàn Xá.

Đây là cuốn truyện ký ghi lại những năm tháng đấu tranh cách mạng của ông Phan Kiệm, một chiến sỹ cộng sản lão thành từng bị giặc bắt và đày ra nhà tù Côn Đảo khét tiếng.

Được biết, ông Phan Kiệm sinh năm 1920 tại Triệu Phong (Quảng Trị), tham gia hoạt động cách mạng từ khi còn rất nhỏ. Ông đã tham gia hoạt động ở nhiều chức vụ khác nhau, ở nhiều địa phương khác nhau từ quê hương Quảng Trị cho tới vùng đất Sài Gòn-Gia Định cũ, cùng nhiều cán bộ cao cấp như Lê Duẩn, Trường Chinh, Trần Quốc Thảo... Có thời gian, ông Phan Kiệm từng là phó Tư lệnh đặc khu Sài Gòn-Chợ Lớn. Sau ngày giải phóng, ông Phan Kiệm tham gia công tác tại Thành ủy TP HCM, trước khi qua đời vào năm 1998, thọ 78 tuổi.

Với nhiều tình tiết gay cấn và dũng cảm, gan dạ kiên cường, cuộc đời người cách mạng lão thành đã được thể hiện sinh động qua ngòi bút của nhà báo Phan Tùng Sơn, một người cũng đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam.    

Đoàn Xá

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.