: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:35:00 - Thứ 4, 22/02/2017

Sắp mở tuyến tham quan trường quay phim bom tấn 'Kong: Skull Island'

Thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, năm 2017 du lịch Quảng Bình dự kiến sẽ tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động, sự kiện và khai trương các sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút khách du lịch: Tổ chức Chương trình “Quảng Bình trong lòng Thủ đô” từ ngày 25/3 đến 27/3.

Chương trình đêm nghệ thuật  “Quảng Bình trong câu hát” tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhằm cung cấp thông tin, hình ảnh... về du lịch Quảng Bình đối với du khách và người dân ở thành phố Hà Nội và các tỉnh phía bắc; Chương trình “Thử thách Tú Làn 2017” từ ngày 31/3 đến 3/4; Tuần lễ văn hóa - du lịch tại Thành phố Đồng Hới từ ngày 25 đến 30/4; Lễ hội hang động Quảng Bình - vương quốc hang động thế giới năm...

Đặc biệt, sẽ tổ chức khai trương các sản phẩm du lịch mới, như: tuyến du lịch tham quan trường quay phim “Kong:Skull island”. Trao đổi với báo chí, ông Đặng Đông Hà-Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Quảng Bình đã đàm phán thành công với đoàn làm phim “Kong: Skull Island” về việc dựng tượng 3 cánh tay của khỉ Kong trong phim tại 3 điểm quay gồm: hồ Yên Phú, thung lũng Chà Nòi và hang Chuột ở huyện Minh Hóa. 

Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng mở thêm tuyến du lịch Chinh phục Thác Chày; tuyến du lịch trải nghiệm thung lũng Hamada-hang Trạ Ang; tuyến du lịch tìm hiểu văn hoá người Arem, Macoong; tuyến du lịch tâm linh tham quan Chùa Hoằng Phúc; khai trương các cơ sở lưu trú cao cấp, nhà hàng đạt chuẩn mới…

Để thu hút du khách quốc tế, mới đây tỉnh Quảng Bình cũng đã ra mắt trang web giới thiệu các điểm đến, dịch vụ, có tính kết nối giữa đơn vị lữ hành với du khách.

Trang web có địa chỉ www.quangbinhtourism.com, có các mục như điểm đến, lộ trình, hoạt động du lịch…cung cấp những thông tin độc đáo, chính xác, cần thiết khi du lịch tại tỉnh Quảng Bình.

Trang web cũng được tích hợp tương tác với các mạng xã hội, quảng bá trên TripAdvisor và Google để thu hút khách quốc tế cũng như quảng bá cho du lịch Quảng Bình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.    

Trần Tuấn

Thống nhất quản lý các hệ phái Phật giáo Việt Nam

Theo Thượng tọa Thích Tâm Đức -Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo, Phó Viện trưởng Thường trực Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Phật giáo Việt Nam đã thống nhất được về mặt quản lý tất cả các hệ phái của Phật giáo.

Tam Đường tìm hướng thoát nghèo

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.