: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:05:00 - Chủ nhật, 08/01/2017

Sống với nghề là hạnh phúc

Mấy năm nay, ca sĩ Tuấn Ngọc thường về nước biểu diễn dài ngày. Mới đây, ông đã có buổi biểu diễn ở tại phòng trà WE tại TP HCM. Chia sẻ về việc hát phòng trà với sân khấu chính thống, Tuấn Ngọc cho biết: “Tôi vẫn hát ở sự kiện lớn như nhà hát Hòa Bình, sân khấu Lan Anh... nhưng vẫn thích phòng trà vì mang cảm giác ấm cúng hơn”.

Ca sĩ Tuấn Ngọc.

Nói về môi trường hoạt động âm nhạc ở Mỹ và Việt Nam, ca sĩ Tuấn Ngọc chia sẻ: Ở Việt Nam khác một chút vì ở đây hơn 90 triệu người, có biết bao nhiêu phòng trà, khán giả cũng đông, nên nhạc sĩ ở đây làm việc nhiều, thành ra hát ở đây vui hơn.

Năm nay Tuấn Ngọc bước vào tuổi 70, nhưng giọng hát của ông vẫn ngọt ngào, nồng nàn và chinh phục những người hâm mộ. Chia sẻ về bí quyết giúp giữ được giọng ca của mình bền bỉ với thời gian, Tuấn Ngọc chân thành: “Ở tuổi của tôi mà thêm kiểu tôi hát hết giọng nữa nên phải cẩn thận sức khỏe nhiều.

Tôi luôn có chế độ ăn ngủ hợp lí, điều độ. Tôi được biết là muốn giữ sức khỏe, thì lúc nào cũng phải đi đôi hai việc là tập thể dục và ăn uống kĩ. Hai cái đó phải đi đôi với nhau. Tôi biết có vài người lại nghĩ là tập thể dục thật nhiều để muốn ăn gì thì ăn, đó là không đúng. Hay là lại có người bảo tôi ăn ít nhưng lười tập, đó cũng không được. Tại vì mình phải tập thể dục cho máu huyết đều và lưu thông”. 

Suốt mấy chục năm nay, trong phòng trà hay trên sân khấu, ca khúc “Riêng một góc trời” thường được khán thính giả yêu cầu biểu diễn. “Một ca sĩ ai cũng có bài riêng cho mình, có khán giả riêng của mình. Bài hát đó đã giúp tôi nổi tiếng và đến gần khán giả hơn. Tôi phải mang ơn bài hát đó. Cái gì cũng vậy, mình làm nhiều quá cũng chán.

Bài hát đó có thể nói là nhạc sĩ Ngô Thụy Miên muốn viết lại một bài hát như vậy cũng không được nữa. Bổn phận của mình là làm cho khán giả vui, họ thích yêu cầu thì tôi sẽ hát bài đó, làm cho khán giả vui thì tôi vui rồi. Giống như bạn nói chuyện phải có người nghe, mình về đây mà cũng có người nghe là may mắn rồi”- ca sĩ Tuấn Ngọc tâm sự. 

Nếu một ngày nào đó, khán giả chán tiếng hát của Tuấn Ngọc, điều ấy ông cũng không quá bất ngờ. “Tôi đâu có nghĩ là mình sẽ hát đến tuổi này đâu, nên mình hát được tới lúc nào là phần thưởng thêm vào, tôi chẳng sợ gì hết. Mình nhìn lên có lẽ không bằng ai nhưng nhìn xuống thì có đủ hết rồi. Mình mà thấy thiếu là thiếu suốt đời à.

Hiện tại bây giờ là tôi thấy đủ rồi đó. Đối với tôi thì khán giả như vậy là cho quá nhiều rồi. Tôi đi hát từ năm 5 tuổi đến bây giờ mà vẫn còn đi hát. Thế nên bây giờ còn sợ gì nữa đây…”

Ca sĩ Tuấn Ngọc có 3 người con, đều có sự nghiệp riêng và không liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật. Điều này có khiến anh chạnh lòng không? Khi câu hỏi ấy được đưa ra, Tuấn Ngọc vẫn bình thản trả lời: “Tôi cũng hơi ân hận một chút, tại vì đối với tôi có phước lắm mới đi hát. Người ta nói chơi nhạc chứ có ai làm việc nhạc đâu. Miễn làm sao sống đủ với nghề này cũng làm tôi hạnh phúc. Cuộc đời này ai rồi cũng chết hết, nên mình vừa sống vừa vui là sướng nhất. Nhưng nói vậy thôi chứ đối với tôi, làm gì thì làm, miễn sống có hạnh phúc là được rồi. Làm cái gì cũng được, miễn sống cho bản thân vui và hạnh phúc”.

Chia sẻ về những kế hoạch sắp tới, ông cho biết: “Trong năm tới tôi vẫn đi đi về về giữa hai nước”. Còn về Tết Nguyên đán, Tuấn Ngọc thừa nhận: “Tết ta ở Việt Nam vui hơn bên Mỹ là điều chắc chắn. Ở Mỹ mình chỉ có thể ăn Tết trong một khu nhỏ thôi, bước ra khỏi khu đó là cuộc đời bình thường rồi, nên gượng ép lắm. Làm sao mà hạnh phúc và đầy ý nghĩa như Việt Nam được”.    

Trúc Anh