: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:30:00 - Thứ 5, 20/04/2017

Tác giả Hàn Quốc lên tiếng việc sách bị vi phạm bản quyền

Vừa qua, ông Woo Bo Hyun, tác giả người Hàn Quốc có đơn “kêu cứu” gửi tới các cơ quan báo chí tại Việt Nam, cho rằng nhiều cuốn sách của ông bị vi phạm bản quyền. Điều đáng nói, đơn vị bị tố vi phạm bản quyền lại chính là nơi ký hợp đồng in ấn những cuốn sách này, công ty sách Mcbooks (Hà Nội).

Cùng một cuốn sách nhưng trên thị trường lại xuất hiện nhiều biến thể khác nhau.

Ông Woo Bo Hyun - một tác giả khá nổi tiếng với nhiều cuốn sách dạy tiếng Anh đang lưu hành ở Việt Nam cho biết: Tháng 5/2014, ông có ký hợp đồng với công ty sách Mcbooks để xuất bản 7 cuốn sách dạy tiếng Anh.

Đó là các cuốn sách “Tự giao tiếp tiếng Anh thành thạo với Woo Bo Hyun”, “Luyện tiếng Anh hiệu quả với Woo Bo Hyun”, “1.000 từ tiếng Anh thông dụng”… Hợp đồng do phía Mcbooks khai thác trong vòng 5 năm từ lúc ký kết.

Được biết, sau khi xuất bản, những cuốn sách trên luôn lọt vào top các cuốn sách bán chạy nhất ở Việt Nam. Trên trang mạng bán sách điện tử tiki.vn, những cuốn sách này cũng được khách hàng đặt mua nhiều nhất.

Tuy nhiên thời gian gần đây, tác giả cho biết đã phát hiện công ty Mcbooks có hành vi gian lận, in sách nhiều hơn so với số lượng ký kết để đưa ra thị trường.

Cụ thể, theo hợp đồng ký kết, các cuốn sách trên chỉ in khoảng từ 2.000 - 3.000 cuốn nhưng theo số liệu tại bìa sách và nơi lưu chiểu nhà in thì lại là 5.000 cuốn.

Thậm chí, công ty này còn có hành vi gian lận tinh vi hơn là in các ấn bản có màu sắc na ná giống nhau để qua mặt tác giả và cơ quan chức năng. Các cuốn sách này đều được trình bày giống nhau, nhưng màu sắc lại có sự khác nhau để tung ra thị trường. Chính vì thế, tác giả đã yêu cầu công ty Mcbooks hủy hợp đồng đã ký kết, công khai các số liệu đã in với những chứng từ cụ thể.

Trong khi đó, đại diện của công ty sách Mcbooks lại cho rằng, màu sắc, sự sai lệch bản in cũng như số lượng sách ghi trên trang bìa và sách ký kết với tác giả là do sự nhầm lẫn, sai sót của nhà xuất bản nơi cấp phép và tiến hành in ấn các cuốn sách này. Đơn vị phát hành không biết, cũng như không nắm được chính xác.  

 Đoàn Xá

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.