: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
13:25:00 - Thứ 6, 21/04/2017

Triển lãm tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa ở TP Hội An

Sáng 21/4, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Sở TT&TT tỉnh phối hợp với UBND TP Hội An tổ chức lễ khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và triển lãm sách, xuất bản, phẩm năm 2017.

Các bạn trẻ đang tham quan khu triển lãm ảnh tư liệu Hoàng Sa, Trường của Việt Nam.

Theo đó, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp Lý” có khoảng trên 150 bản đồ Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây, các tranh cổ động, bản đồ, 4 cuốn Atlas, 19 châu bản Triều Nguyễn, cùng các thư tịch cổ, văn bản Hán Nôm, văn bản nước ngoài, tư liệu hình ảnh, các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trước năm 1975 và hiện vật nghe nhìn, khẳng định chủ quyền pháp lý hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Dịp này, Sở TT&TT tỉnh và  UBND TP Hội An tổ chức triển lãm sách, xuất bản, phẩm năm 2017 ở thư viện Thanh Hóa, TP Hội An. Trong đó, có 10 gian hàng sách được trưng bày với nhiều mô hình mới lạ hấp dẫn, với hàng trăm trên sách…

Được biết, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và triển lãm sách, xuất bản, phẩm năm 2017 sẽ diễn ra từ 21- 24/4 ở TP Hội An.

 Tấn Thành - Chí Đại

Hà Nội: Ra đời bộ môn Tôn giáo học đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 24/4, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thành lập và ra mắt Bộ môn Tôn giáo học. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình. GS.TS, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Để đồng bào không tiếp tục di cư

Ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk), do di cư vào sau ít đất sản xuất, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên trong 2 năm vừa qua một số hộ đồng bào dân tộc Mông ở các thôn Ea Uôl, Cư Tê, Ea Bar, Cư Rang lại tiếp tục di cư đến các huyện Ea Súp, Krông Pắc, M’Đrắc hay di cư đến các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai.