: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:51:00 - Thứ 3, 21/03/2017

Viện Văn khắc và Mỹ văn Pháp vinh danh GS Phan Huy Lê

Tối 20/3, tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, ông Michel Zink, GS Học viện Kỹ nghệ Pháp và Thư ký trọn đời Viện Văn khắc và Mỹ văn Pháp đã trao huy chương vinh danh GS Phan Huy Lê vì sự nghiệp nghiên cứu khoa học xã hội và những đóng góp của giáo sư cho công cuộc bảo tồn di sản lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Trao huy chương vinh danh GS Phan Huy Lê. Ảnh: Phiêu Linh.

GS Phan Huy Lê được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học và Công nghệ (năm 2016), là thông tín viên Viện Văn khắc và Mỹ văn từ năm 2011, tiến sĩ danh dự Viện Viễn đông Bác cổ Pháp. 

Tại lễ vinh danh, ông Michel Zink đánh giá GS Phan Huy Lê là nhà sử học uyên bác nổi tiếng tại Việt Nam  và nước ngoài; GS Phan Huy Lê có công phát hiện ra bản thảo truyện Lục Vân Tiên của Việt Nam  tại thư viện Viện Pháp.

Bản thảo này đã lưu trữ trong Viện rất lâu mà người Pháp không biết giá trị của nó. Ông Michel Zink cũng cho biết, GS Phan Huy Lê là nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được bầu vào vị trí thông tín viên của Viện Văn Khắc và Mỹ Văn Pháp. Huy chương trao hôm nay nhằm tôn vinh giáo sư vì những đóng góp quý giá trong công cuộc bảo tồn di sản lịch sử và văn hóa Việt Nam.

GS. NGND Phan Huy Lê sinh năm 1934 tại Hà Tĩnh, là một trong những chuyên gia hàng đầu về lịch sử Việt Nam. Ông được Nhà nước phong tặng học hàm Giáo sư năm 1980, Nhà giáo nhân dân năm 1994, là Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam suốt từ năm 1990 đến 2015.

        Vi Cầm

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.