: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:59:00 - Thứ 5, 16/02/2017

3 năm xã hội hóa giáo dục, Hậu Giang thu 250 tỷ đồng

Đây là thông tin được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang đưa ra tại hội nghị sơ kết công tác xã hội hóa giáo dục tại Hậu Giang.

Các cá nhân, tập thể được nhận Giấy khen. 

Trong 3 năm từ 2013 đến 2016 tỉnh Hậu Giang thu nhận được trên 250 tỷ đồng đóng góp của các tổ chức, đơn vị, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đóng góp, hỗ trợ cho việc xã hội hóa giáo dục.  

Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang, cho biết: Những năm qua ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để kêu gọi các cấp, các ngành, các mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ để phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Địa phương còn quan tâm thực hiện, kêu gọi hỗ trợ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời động viên, tiếp sức nhiều giáo viên học sinh yên tâm tới trường, lớp. Nhờ đó trong 3 năm qua, công tác huy động học sinh tới trường luôn vượt chỉ tiêu đề ra, tỷ lệ học sinh bỏ học chỉ còn mức dưới 1%.

Hậu Giang đã vận động xây dựng mới, sửa chữa trường lớp học được học, phòng chức năng và một số công trình phụ trợ khác; vận động hỗ trợ sửa chữa, mua sắp các trang thiết bị phục vụ dạy học; cũng như vận động nhân dân hiến đất để xây dựng trường lớp học, công trình phụ trợ trong trường học, với gần 300 phòng trị giá gần 200 tỷ đồng; kế đến là sự đóng góp, hỗ trợ trong việc hiến đất xây trường lớp, trị giá số tiền hơn 41 tỷ đồng; tiếp theo là kinh phí hỗ trợ các trường học đỡ đầu, hỗ trợ mua sắm trang thiết bị trị giá gần 10 tỷ đồng. 

Đến đầu năm 2017, toàn tỉnh Hậu Giang có 339 trường  học từ mầm non đến trung học phổ thông; có 7 trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, thị xã, huyện và 76 trung tâm học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn. Số học sinh từ cấp mầm non đến trung học phổ thông là hơn 160.000 học sinh.

Dịp này 7 tập thể, 6 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 6 tập thể, 13 cá nhân nhận Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang do có đóng góp cho công tác xã hội hóa giáo dục trong thời gian qua. 

Quốc Trung

Ninh Bình tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động theo pháp luật

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình cho rằng, Tỉnh ủy Ninh Bình đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương Đảng về công tác tôn giáo; các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động bình thường theo quy định của pháp luật.

Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế, chủ động xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với khả năng của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.