: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:15:00 - Thứ 2, 20/03/2017

5 con voi rừng về sát nhà dân phá nát hoa màu

Ngày 20/3, ông Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết một đàn voi rừng vừa về sát khu dân cư tìm kiếm thức ăn, dẫm đạp hư hỏng hoa màu của người dân.

Vườn chuối của người dân bị đàn voi dẫm nát.

Theo phản ánh của người dân, từ nhiều ngày nay, đàn voi rừng 5 con về trú ngụ tại khu vực rừng thuộc tiểu khu 550 do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Buôn Ja Wầm quản lý.

Cứ đến khuya là chúng đi vào các rẫy mỳ, vườn chuối của người dân thôn 2 (nằm sát tiểu khu 550) để tìm thức ăn. Đàn voi vừa ăn vừa quật ngã nhiều cây trồng, dẫm đạp hư hỏng nhiều diện tích hoa màu. Sau một đêm về sát nhà dân tìm kiếm thức ăn, sáng sớm chúng lại trở lại rừng.

Mặc dù người dân đã dùng xoong nồi, nổ xe máy tạo tiếng động, đốt lửa xua đuổi thế nhưng đàn voi vẫn tỏ ra không sợ người. Hiện trường chúng để lại là chi chít dấu chân, phân voi quanh nhà và cảnh hoa màu, chuối bị quật nạt.

Phân voi để lại sát nhà dân.

Ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết, trước thực trạng đàn voi liên tục về khu dân cư, chính quyền địa phương đã phối hợp với Kiểm lâm huyện thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách xua đuổi, không được sát hại đàn voi. Xã đang chỉ đạo cán bộ xuống hiện trường nắm bắt thông tin, thống kê thiệt hại do đàn voi gây ra.

Cũng theo ông Anh, năm nào đàn voi cũng về địa bàn xã để tìm kiếm thức ăn, đặc biệt là thời điểm giáp mùa khô khi nguồn thức ăn trong rừng khan hiếm. Năm trước đàn voi cũng về tìm thức ăn sau đó xuống hồ uống nước khiến một voi con sa lầy bị chết. Voi mẹ quần thảo mấy ngày tìm con cũng dẫm đạp hư hỏng nhiều hoa màu người dân, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

Nguyễn Tuấn Anh

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Ngày hội VHTT&DL đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII

Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ (gọi tắt là Ngày hội) dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 17 đến 19/11/2017.