: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:05:00 - Thứ 4, 17/05/2017

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thông qua đề án thành lập thị xã Phú Mỹ

Ngày 16/5, HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp bàn thông qua đề án thành lập thị xã Phú Mỹ trên cơ sở huyện Tân Thành. Cụ thể, thị xã Phú Mỹ với trung tâm là thị trấn Phú Mỹ hiện nay sẽ có 5 phường và 5 xã.

Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu thì việc nâng cấp đô thị Phú Mỹ từ thị trấn lên thị xã nằm trong lộ trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian qua, sau khi hội đủ các yếu tố phát triển. 

Theo đánh giá, với vị trí địa lý thuận lợi, giáp ranh với thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như huyện Long Thành, Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) và huyện Cần Giờ (TP HCM), cũng như việc tập trung nhiều khu công nghiệp, nhà máy, hệ thống cảng biển nước sâu quan trọng, đô thị Phú Mỹ sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.     

  Đoàn Trí

Sóc Trăng: Tập huấn chức sắc tôn giáo và người có uy tín năm 2017

Ngày 18/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho chức sắc các tôn giáo và người có uy tín trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Hiểm nguy mùa mưa bão

Đang trong mùa mưa bão, các tỉnh miền núi thường gặp lũ, lụt cục bộ và sạt lở đất. Hiện tượng này xuất hiện thường xuyên trong mùa mưa bão các năm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, hoa màu của người dân. Nhiều công trình công cộng cũng bị hư hỏng. Chính vì thế, phòng chống lũ lụt, sạt lở đất ở miền núi phải được đặt ra một cách quyết liệt.