: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:16:00 - Thứ 7, 06/05/2017

Bé trai 4 tuổi lạc ở xứ lạ suốt 3 ngày

Ngày 5/5, bà P.T.K.D. (42 tuổi) và anh L.Đ.L. (22 tuổi, cùng ngụ xã Gia Kiệm, Thống Nhất, Đồng Nai) đã tìm đến nhà bà Bùi Thị Cuối và trụ sở UBND thị trấn Di Linh (Di Linh, Lâm Đồng) xin nhận lại cháu bé đi lạc. Bà D, người xưng là bà nội của cháu bé cho biết tên của cháu là L.H.H.Đ., 4 tuổi.


Bé trai bị lạc tại thị trấn Di Linh.

Bà kể vào sáng ngày 3/5, hai bà cháu rời nhà, đón xe khách lên thị trấn Di Linh thăm người quen. Cháu bé bị thất lạc tại đây. Tìm mãi mà không thấy nên bà đã báo tin cho bố mẹ của cháu để cùng tìm kiếm. Anh L., người nhận là bố của cháu Đ. nói, vì có một số chuyện lấn cấn nên đến nay vẫn chưa làm giấy khai sinh cho con. Đ. có triệu chứng của bệnh tự kỷ nên đã nhiều lần đi lạc.

Trước đó, khoảng 18h40’ ngày 3/5 bà Bùi Thị Cuối (tổ dân phố 1, thị trấn Di Linh) nhìn thấy bé trai lủi thủi đi một mình trên quốc lộ 20. Bà dò hỏi tên của cậu bé, tên cha mẹ và địa chỉ nhà nhưng cháu đều lắc đầu và nói không biết.

Bà Cuối liền báo tin cho lãnh đạo tổ dân phố. Chuyện cậu bé đi lạc nhanh chóng lan ra khắp xóm nhưng đến tận khuya vẫn không có ai đến nhận cháu bé. Chính quyền địa phương tạm giao cháu bé cho bà Cuối đưa về nhà chăm sóc.

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Di Linh, qua tiếp xúc và trao đổi, bước đầu có thể nhận định đây là những người thân của cháu bé bị lạc. Tuy nhiên, cần tiến hành xác minh thông tin về nhân thân của cháu ở xã Gia Kiệm để có thể khẳng định một cách chắc chắn và yên tâm bàn giao cháu cho gia đình.

Cháu bé trông khá xinh xắn, đáng yêu nhưng hơi chậm. Khi gặp bà D. và anh L., cháu cũng không vui mừng xoắn xít hay khóc lóc hờn dỗi theo lẽ thường.

Theo Tienphong

Huyền Thiên cổ tự có sư trụ trì

Sáng 21/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Huyền Thiên (khu dân cư Trại Sen, phường Văn An, thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương) và tấn phong hàng giáo phẩm Thượng Tọa cho Tỷ khiêu Thích Thanh Dũng.

Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Không để ai bị bỏ lại phía sau

“Sau 1/4 thế kỷ với nhiều thành tựu phát triển con người ấn tượng, nhiều người vẫn bị bỏ lại phía sau, với nhiều rào cản mang tính hệ thống, khó lượng giá được, ngăn cản họ vươn lên bắt kịp các nhóm còn lại. Nhu cầu cấp thiết hiện nay của chúng ta là tập trung hơn nữa vào những đối tượng bị gạt ra ngoài lề và hành động nhằm xoá bỏ các rào cản này, đảm bảo phát triển bền vững cho tất cả mọi người”. Đây là phát hiện chính của Báo cáo phát triển con người 2016, với tiêu đề “Phát triển con người cho tất cả mọi người” vừa được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố mới đây.