: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:05:00 - Thứ 2, 20/03/2017

Đau đầu tìm chỗ đậu xe

Thời gian gần đây, cùng với công tác chỉnh trang vỉa hè, đô thị ở khu vực TP HCM thì tình trạng thiếu bãi gửi xe, nhất là xe ôtô ở khu vực các quận trung tâm đã ở mức căng thẳng.

Tại các khu vực Q.1, Q.3, Q.5… có rất nhiều các chung cư, cao ốc nhiều tầng nhưng các tòa nhà này lại không có thiết kế các bãi đậu xe tương ứng. Thậm chí vì mục đích thương mại, nhiều tòa nhà còn không có bãi đậu xe.

Vì thế, tìm được một nơi gửi xe ở khu vực này hiện đang là vấn đề vô cùng nan giải. Cũng chính vì thế mà giá giữ xe hiện nay đã lên rất cao, giao động ở mức khoảng từ 20 cho tới 50 ngàn đồng/giờ đối với các loại xe cá nhân dưới 9 chỗ ở tùy từng tuyến đường.

Nếu khách đậu xe từ sáng tới tối, số tiền phải bỏ ra có khi là vài trăm ngàn đồng. Thậm chí nếu đậu qua đêm, số tiền gửi xe một ngày cũng xấp xỉ cả…triệu đồng.

Ngoài khách vãng lai thì những người làm việc ở khu vực trung tâm, sử dụng phương tiện cá nhân là xe ôtô cũng phải chi trả rất nhiều, lên đến vài triệu đồng mỗi tháng cho dịch vụ gửi xe.

Trong vài năm qua, khi mật độ phương tiện xe ôtô ở TP HCM tăng mạnh thì hầu như các bãi giữ xe đều chưa được xây dựng tương ứng. Thậm  chí hàng chục dự án bãi đậu xe ngầm, bãi xe cao tầng có quy hoạch cũng chưa được triển khai vì nhiều lý do khác nhau.

Chính vì thế, không chỉ riêng với xe cá nhân của người dân, ngay cả các loại taxi, Uber, Grap… cũng đang rất mệt mỏi khi tìm chỗ đậu. Giá “đậu nhờ” ở trung tâm quá mắc, mỗi giờ trung bình khoảng 30 ngàn đồng (ban ngày) và 50-60 ngàn đồng/buổi tối nên trong thời gian chờ đợi khách, nên tài xế đành phải cho xe chạy vòng vòng.

Theo ông Nguyễn Văn Tám- Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM thì tình trạng khan hiếm bãi đậu xe là rất nan giải. Nhưng, trong khi đó, các bãi giữ xe tự phát lại mọc tràn lan, ở bất kỳ khu vực nào. Đó cũng là một vấn đề cần được giải quyết.  

   Đoàn Xá

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Báo động kháng thuốc kháng sinh

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 700.000 người tử vong do kháng thuốc kháng sinh, dự báo con số này còn tiếp tục tăng nếu không có biện pháp phòng ngừa. Đáng nguy hiểm hơn khi thế giới đang dần cạn kiệt nguồn kháng sinh. Còn tại Việt Nam, trong nghiên cứu sàng lọc các bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy có đến 30% trẻ có vi khuẩn kháng thuốc...