: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:25:00 - Thứ sáu, 21/04/2017

Dựng chuyện

Theo một thông tin từ cuộc khảo sát của Chương trình nghiên cứu internet và xã hội (VPIS) cho thấy: Có 78% người dùng mạng tại Việt Nam khẳng định từng là nạn nhân hoặc biết những phát ngôn gây thù ghét trên mạng xã hội trong đó 61,7% từng chứng kiến hoặc trở thành nạn nhân của trò nói xấu, dựng chuyện để phỉ báng, bôi nhọ danh dự của người khác.

Ở miền Tây Nam Bộ hiện đang râm ran chuyện một facebooker dựng chuyện có vị cán bộ có hàng trăm tỉ đồng bỗng dưng bị bệnh tim nặng cần phải phẫu thuật gấp nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Facebooker cho rằng vị cán bộ này không chuyển tiền cho vợ mà lại chuyển tiền cho cha vì sợ sau ca mổ phức tạp có thể không qua khỏi. Vị cán bộ này sợ nếu lỡ có mệnh hệ nào thì số tiền lớn này, người vợ sẽ được hưởng trọn (?!).

Khi facebook đăng, vị lãnh đạo này kêu facebooker đến để hỏi thực hư thì facebooker chối cho rằng anh ta viết chuyện ở Bình Dương chứ không phải chuyện ở miền Tây Nam Bộ. Hỏi vì sao chuyện trong nhà người khác mà anh lại rành thì anh ta quanh co là nghe nói lại (?!).

Trò dựng chuyện nói xấu, không chịu trách nhiệm và lại cho rằng nghe nói lại, theo VPIS đây là một thói quen xấu cần được loại bỏ. VPIS nhận định: Đây là một loại vũ khí nguy hiểm để các thế lực thù địch tận dụng vu cáo, bôi nhọ, chống phá.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm vấn đề này.

                Bút Kim