: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:25:00 - Thứ 6, 21/04/2017

Dựng chuyện

Theo một thông tin từ cuộc khảo sát của Chương trình nghiên cứu internet và xã hội (VPIS) cho thấy: Có 78% người dùng mạng tại Việt Nam khẳng định từng là nạn nhân hoặc biết những phát ngôn gây thù ghét trên mạng xã hội trong đó 61,7% từng chứng kiến hoặc trở thành nạn nhân của trò nói xấu, dựng chuyện để phỉ báng, bôi nhọ danh dự của người khác.

Ở miền Tây Nam Bộ hiện đang râm ran chuyện một facebooker dựng chuyện có vị cán bộ có hàng trăm tỉ đồng bỗng dưng bị bệnh tim nặng cần phải phẫu thuật gấp nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Facebooker cho rằng vị cán bộ này không chuyển tiền cho vợ mà lại chuyển tiền cho cha vì sợ sau ca mổ phức tạp có thể không qua khỏi. Vị cán bộ này sợ nếu lỡ có mệnh hệ nào thì số tiền lớn này, người vợ sẽ được hưởng trọn (?!).

Khi facebook đăng, vị lãnh đạo này kêu facebooker đến để hỏi thực hư thì facebooker chối cho rằng anh ta viết chuyện ở Bình Dương chứ không phải chuyện ở miền Tây Nam Bộ. Hỏi vì sao chuyện trong nhà người khác mà anh lại rành thì anh ta quanh co là nghe nói lại (?!).

Trò dựng chuyện nói xấu, không chịu trách nhiệm và lại cho rằng nghe nói lại, theo VPIS đây là một thói quen xấu cần được loại bỏ. VPIS nhận định: Đây là một loại vũ khí nguy hiểm để các thế lực thù địch tận dụng vu cáo, bôi nhọ, chống phá.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm vấn đề này.

                Bút Kim

Các hoạt động tôn giáo gắn liền đạo pháp với dân tộc

Nằm trong chuyến công tác và khảo sát các hoạt động của các tổ chức tôn giáo khu vực ĐBSCL, ngày 17/8 Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực dẫn đầu tiếp tục có buổi làm việc tại tỉnh Hậu Giang.

Hiểm nguy mùa mưa bão

Đang trong mùa mưa bão, các tỉnh miền núi thường gặp lũ, lụt cục bộ và sạt lở đất. Hiện tượng này xuất hiện thường xuyên trong mùa mưa bão các năm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, hoa màu của người dân. Nhiều công trình công cộng cũng bị hư hỏng. Chính vì thế, phòng chống lũ lụt, sạt lở đất ở miền núi phải được đặt ra một cách quyết liệt.