: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:45:00 - Thứ năm, 27/04/2017

Hà Tĩnh: Giảm 100% phí qua cầu Rác cho người dân 2 huyện

Bộ GTVT vừa phát đi công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng công ty Sông Đà (TCty Sông Đà), thống nhất giảm 100% giá dịch vụ đối với phương tiện đường bộ của người dân 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khi qua trạm BOT cầu Rác.

Chiều 26/4, thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bộ GTVT vừa có công văn gửi tỉnh và TCty Sông Đà về việc giảm 100% phí qua cầu Rác cho người dân 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh. Nội dung công văn nêu rõ, sau khi xem xét các kiến nghị của UBND tỉnh và TCty Sông Đà, Bộ GTVT quyết định: Thống nhất về nguyên tắc giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, lưu thông qua trạm cầu Rác.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương cùng chủ đầu tư, xác định các phương tiện của đối tượng, hoàn thiện các thủ tục để áp dụng giảm giá dịch vụ cho người dân từ ngày 1/5/2017.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, khi nhận được thông báo này, nhiều người dân tỏ rõ sự bất bình vì Bộ GTVT chỉ “ưu tiên” cho phương tiện mà chủ sử dụng có hộ khẩu ở hai huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên là không hợp lý.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết đã phản ánh, ngày 21/4/2017, Cty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà thuộc TCty Sông Đà tổ chức đối thoại với các hộ dân các xã Cẩm Trung, Cẩm Minh (Cẩm Xuyên) và Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh) xung quanh việc người dân tụ tập, viết đơn phản đối việc thu phí BOT QL1A tuyến tránh TP Hà Tĩnh tại Trạm thu phí cầu Rác.

Công văn hỏa tốc của Bộ GTVT.

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến cho rằng, đặt trạm thu phí BOT cho tuyến tránh thành phố tại cầu Rác là vô lý; đồng thời đề nghị nhà đầu tư tính toán, miễn 100% phí đối với các phương tiện cơ giới của người dân Cẩm Xuyên và Kỳ Anh khi lưu thông qua trạm thu phí này.

Tuy nhiên sau khi Bộ GTVT đưa ra quyết định nêu trên vẫn còn có những ý kiến trái chiều. Một tài xế nói: “Bộ GTVT phải có phương án di dời trạm thu phí cầu Rác đến địa điểm khác để việc thu phí BOT phù hợp hơn”.

Hạnh Nguyên