: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:32:00 - Thứ 5, 18/05/2017

Hai vụ sạt lở lúc rạng sáng tại Cần Thơ

Khoảng 5h sáng 18/5, tại ấp Nhơn Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) xảy ra sạt lở bờ sông Cần Thơ, làm 1 căn nhà sàn sụp đổ và gián đoạn giao thông tại địa phương.

Hiện trường vụ sạt lở tại ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Theo nhiều người dân tại đây, trong lúc bà con đang ngon giấc thì giật mình nghe tiếng đổ sụp dưới mé sông, trước nhà máy xay sát của ông Trần Văn Tám (ngụ tại địa phương). Gia đình ông Tám và người dân xung quanh ra xem thì phát hiện bờ sông bị sạt lở kéo theo căn nhà sàn của gia đình ông Tám. 

Điểm sạt lở được xác định dài trên 20 m, rộng từ 3 đến 5 m, độ sâu từ 5m đến 7m. Rất may, vụ sạt lở không ảnh hưởng người tuy nhiên đã làm sụp đổ xuống sông băng tải truyền lúa, gạo và máy móc phục vụ xay sát của gia đình ông Tám; gây sạt lở đường giao thông nông thôn (dài 20m) làm gián đoạn giao thông... Ước tính thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Sau vụ sạt lở, UBND xã Nhơn Nghĩa đến hiện trường, chỉ đạo công tác rào chắn, tránh để người dân đến gần khu vực sạt lở; mở lối đi tạm, hỗ trợ gia đình ông Tám trục vớt tài sản; đồng thời kiến nghị UBND huyện Phong Điền hỗ trợ gia cố bờ sông, khắc phục sạt lở...

Vụ sạt lở tại khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền được người dân đốn hạ cây xanh, giảm tải gây sạt lở bờ sông.

Cũng vào lúc 5h sáng ngày 18/5, tại khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) xảy ra sạt lở bờ sông, làm sụp đổ tuyến đường bê tông rộng trên 2 m, dài gần 20 m. 

Vụ sạt lở không ảnh hưởng đến tính mạng người dân nhưng gây gián đoạn giao thông do tuyến đường giao thông tại khu vực Bình Phó B liên thông từ quốc lộ 91B đến tỉnh lộ 918 (đoạn gần UBND xã Long Tuyền). 

Người dân tại địa phương đốn hạ cây xanh xung quanh điểm sạt lở, nhằm giảm tải. Chính quyền địa phương huy động phương tiện mở lối đi tạm tránh khu vực sạt lở, đồng thời kiến nghị UBND quận Bình Thủy hỗ trợ đóng cừ tràm, dừa, khắc phục sạt lở, xây dựng đường giao thông, tạo lối đi an toàn cho người dân... 

                        Quốc Khánh - Bùi Hà

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Tiếng trống của người Ma Coong

Đập trống là tập tục riêng có của người Ma Coong (Thượng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Nhờ tập tục được truyền từ đời này sang đời khác mà người Ma Coong - một trong những dân tộc duy nhất cư trú tại khu phía Tây của tỉnh Quảng Bình này đã đến với nhau, có niềm tin và để cho thôn bản đầy ắp tiếng cười, duy trì nòi giống, xóm thôn.