: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:05:00 - Thứ 2, 20/03/2017

Hàng chục nghìn học sinh lớp 12 ở Hà Nội bước vào kỳ thi khảo sát

Ngày 20/3, hàng chục nghìn học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Hà Nội bước vào kỳ thi khảo sát được tổ chức như kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN).

Công tác ra đề thi, tổ chức kiểm tra, chấm bài thi khảo sát sẽ đảm bảo nghiêm túc, theo đúng quy chế của Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017.

Cụ thể, hơn 62.400 học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên toàn địa bàn thành phố sẽ làm bài thi tại 141 điểm thi, trong đó có 95 điểm thi đơn trường, 46 điểm thi liên trường. Mỗi học sinh dự kiểm tra bốn bài, trong đó có ba bài kiểm tra bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Riêng học sinh chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông dự thi ba bài, trong đó có hai bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý). Đáng chú ý, học sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận, còn các bài thi môn khác sẽ làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết Sở đã chỉ đạo các Hội đồng thi, phân công giáo viên coi thi, chấm thi, tổ chức thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định. Bên cạnh đó, việc tổ chức kiểm tra, chấm bài thi khảo sát sẽ đảm bảo nghiêm túc, theo đúng quy chế của Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Sau khi có kết quả kiểm tra của các cụm thi gửi về, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức chấm thẩm định xem các trường chấm như thế nào. Đặc biệt, tùy theo điều kiện của từng trường có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên, tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ theo qui định.

Cũng theo ông Chử Xuân Dũng, đợt khảo sát này là dịp để học sinh tập dượt, làm quen trước khi chính thức bước vào Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017. Kết quả khảo sát là kênh thông tin để các trường, cha mẹ học sinh, thầy cô giáo thấy được chất lượng đào tạo thực chất, từ đó có hướng điều chỉnh, bổ sung và giúp đỡ học sinh với mục tiêu có kết quả tốt nhất trong Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017 sắp tới. Đồng thời, qua đợt thi khảo sát này, các nhà trường và thầy cô giáo sẽ làm quen dần với công tác tổ chức thi tại các kỳ thi lớn như Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017.

Đợt thi khảo sát sẽ diễn ra trong ba ngày (từ ngày 20- 22/3).

Theo TTXVN

Xây dựng một Giáo hội mạnh, thích ứng trong tình hình mới

Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII chính thức khai mạc sáng 21/11 tại Hà Nội, đây là sự kiện quan trọng với hàng triệu tăng ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Bên lề Đại hội, nhiều ý kiến bày tỏ phấn khởi về những thành quả đạt được của Phật giáo Việt Nam 5 năm qua, đặc biệt là việc khẳng vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên trường quốc tế.

Tam Đường tìm hướng thoát nghèo

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.