: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:40:00 - Thứ 7, 11/03/2017

Nhiều phương tiện đường thủy và nhà nổi vẫn neo đậu tại Hồ Tây

Ngày 11/3, tại khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội), khá đông người dân và phóng viên các cơ quan báo, đài bất ngờ trước việc nhiều phương tiện thủy nội địa và nhà nổi vẫn tiếp tục neo đậu tại đây.

Nhà nổi trên Hồ Tây. (Ảnh: Thùy Dương/TTXVN).

Việc này diễn ra dù trước đó UBND quận Tây Hồ đã có công văn số 35/KH - UBND thông báo về việc tháo dỡ, di dời các phương tiện thủy nội địa, cầu dẫn, sàn nổi trên Hồ Tây về Đầm Bẩy, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ trước ngày 10/3/2017. 

Tại hiện trường cho thấy, các đường dẫn cầu tàu và sàn nổi ven bờ đã được tháo dỡ xong, tuy nhiên vẫn còn 4 phương tiện đường thủy nội địa và nhà nổi chưa di dời. Trong đó có 2 phương tiện đường thủy đã bị bỏ không ở khu vực này từ khá lâu. 

Theo UBND quận Tây Hồ, có 4 đơn vị đã tạm dừng hoạt động tại bến thủy nội địa từ khá lâu, nhưng các đơn vị này vẫn sử dụng mặt nước Hồ Tây để neo đậu phương tiện thủy và lắp đặt các công trình khác. Tất cả những đơn vị này, lực lượng chức năng đã lập hồ sơ để xử lý vi phạm theo quy định pháp luật. 

Có mặt tại khu vực bên thủy nội địa vào sáng 11/3, bà Nguyễn Thị Bẩy ở Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, việc di dời các du thuyền và nhà nổi tại khu vực này đã được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội quyết định và triển khai di dời từ lâu. Báo chí cũng đã thông tin UBND quận Tây Hồ đã có kế hoạch tháo dỡ và di dời toàn bộ trước ngày 10/3/2017. 

Nhưng không hiểu vì lẽ gì đến ngày hôm nay (11/3) các phương tiện vẫn neo đậu tại đây. Mong rằng các các ngành chức năng và quận Tây Hồ sớm di dời các du thuyền và nhà nổi này để trả lại môi trường thông thoáng, sạch đẹp cho khu vực này nói riêng và Hồ Tây nói chung.

Theo TTXVN

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Lai Châu: Tỷ lệ che phủ rừng nâng lên

Mới đây, Đoàn giám sát Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do ông Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Lai Châu về tình hình, kết quả thực hiện chính sách pháp luật về giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2006 - 2016.