: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:37:00 - Thứ tư, 05/04/2017

Nhót Nhật giá 4 triệu đồng/kg khiến các bà nội trợ \'phát sốt\'

Nhót Nhật (Biwa) là một loại quả lạ có giá tới 4 triệu đồng/kg, vừa mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã trở thành hàng hot.

Gần đây, trên mạng đang "sốt xình xịch" với một loại trái cây mới nhập ngoại, đó là trái biwa (hay còn gọi là nhót Nhật, trái tì bà...) (Ảnh: VnExpress).

Cây biwa có tên khoa học là Eriobotrya japonica thuộc họ thực vật Rosaceae, có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Trung Quốc, được trồng nhiều ở phía Nam Nhật Bản (Ảnh: VnExpress).

Biwa đang được bán tại Việt Nam được cho là có xuất xứ từ Nhật, trái biwa có vẻ bề ngoài và màu sắc khá giống với trái thanh trà chín (Ảnh: KT).

Giá cho mỗi ký biwa dao động từ 3,5 đến 4 triệu đồng nhưng không có hàng sẵn. Muốn mua phải đặt trước 3-4 ngày (Ảnh: PDA).

 Trái biwa có vị ngọt, thơm mát... (Ảnh: PDA).

Mỗi kg được khoảng hơn 20 trái (Ảnh: PDA).

Mùa biwa chín ở Nhật bắt đầu từ cuối tháng 3 cho đến hết tháng 5 (Ảnh: PDA).

Nhiều người cho rằng biwa là loại trái có nhiều lợi ích với sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đục thủy tinh thể, tiểu đường, tăng cường trí nhớ… (Ảnh: PDA).

Trái biwa mọc thành chùm, chỉ ăn được khi đã chín vàng. Mỗi quả chứa 4-10 hạt, màu nâu (Ảnh: KT).

Quả biwa dài 3 hoặc 4 cm, màu cam nhạt, thoạt nhìn giống quả lê hoặc như quả thanh trà Việt Nam (Ảnh: VietnamNet).

Trong khi biwa hay còn gọi là nhót Nhật có giá hàng triệu đồng thì nhót Việt hiện rẻ bằng 50 lần với giá dao động từ 40.000 - 80.000 đồng một kg (Ảnh: KT).

Trái biwa khá hiếm nên giá đắt đỏ, có vị ngọt mát, thơm, hình dáng giống trái lê, vỏ màu vàng với vị của cam nho nên rất lạ (Ảnh: KT).

Sở dĩ nhót Việt ít được đón nhận là vì trái nhỏ, mùi vì không hấp dẫn, ăn khá chua nên thường khách mua về phải ngâm đường mới dễ sử dụng (Ảnh: KT).

Theo VOV