: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:50:00 - Thứ 2, 01/05/2017

Rác ngập đường phố Đà Nẵng sau lễ hội pháo hoa

Sau khi đêm khai mạc lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 kết thúc, phía sau dòng người chen chúc ra về là những dãy khán đài, những con đường ngập rác.

Các khán đài ngập rác sau khi 22 nghìn khách ra về. Ảnh: Giang Thanh.

Khu vực khán đài 22 nghìn chỗ ngồi tràn ngập giấy báo, túi ni lông, vỏ chai nước ngọt, vỏ lon bia… Các tình nguyện viên (TNV) của Ban Tổ chức (BTC) phải túc trực để dọn sạch khán đài ngay sau khi dòng người vừa rời khỏi.

Đường Trần Hưng Đạo – nơi đặt sân khấu và khán đài đầy rác dọc hai bên đường. Những thùng rác di động chất đầy rác. Rác la liệt bên vỉa hè. Trên cầu sông Hàn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước… sau khi người dân ngắm pháo hoa xong, những tấm ni lông, bìa các-tông… vứt la liệt. Giấy và túi ni lông bay đầy đường.

Những thùng rác dựng dọc các con đường trung tâm chất đầy rác. Ảnh: Giang Thanh.

Các tuyến đường Bạch Đằng, Như Nguyệt… chất đầy vỏ chai, vỏ lon nước ngọt do các hàng quán mở trên vỉa hè thải ra. Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng đã huy động 100 công nhân vệ sinh để làm sạch các tuyến đường từ khu vực cầu Trần Thị Lý đến cầu Thuận Phước.

Giấy, rác bay đầy cầu sông Hàn. Các con đường có tầm nhìn tốt để xem pháo hoa cũng ngập ngụa trong rác. Ảnh: Giang Thanh.

Theo ông Trần Mai Trường, Đội trưởng Đội Môi trường số 2, lượng rác năm nay gấp nhiều lần với lượng rác mọi năm. “Chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng để dọn sạch các con đường, các cây cầu và cả sân khấu lẫn khán đài. Dự kiến, khoảng 8h đến 8 rưỡi ngày mai, công việc sẽ hoàn thành”, ông Trường cho biết thêm.

Theo Tiền Phong

Thống nhất quản lý các hệ phái Phật giáo Việt Nam

Theo Thượng tọa Thích Tâm Đức -Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo, Phó Viện trưởng Thường trực Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Phật giáo Việt Nam đã thống nhất được về mặt quản lý tất cả các hệ phái của Phật giáo.

Tam Đường tìm hướng thoát nghèo

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.