: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:10:00 - Thứ 2, 20/03/2017

Tuyển chọn 500 thực tập sinh sang Nhật Bản

Bộ LĐTB & XH vừa có Công văn số 915/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 14/3/2017 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tuyển chọn 500 thực tập sinh làm việc và học tập tại Nhật Bản. Đầu mối thực hiện là Trung tâm lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động - TBXH).

Theo đó điều kiện đăng ký dự tuyển: Nam giới, tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ tháng 3/1987 đến tháng 3/1997); tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên; cao từ 1m60 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao; không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác; có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe...

Từ năm 2005, Bộ LĐTB & XH đã ký Thỏa thuận với Tổ chức phát triển nhân lực quốc tết Nhật Bản (IM Japan) về việc đưa thực tập sinh Việt Nam sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Thực tập sinh sang Nhật Bản theo Chương trình này sẽ vừa thực thực tập, vừa làm việc tại các công ty tiếp nhận Nhật Bản trong thời gian 3 năm và được hưởng tiền lương theo hợp đồng đã ký kết với công ty tiếp nhận.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật trong thời gian 4 tháng trước phái cử do Tổ chức IM Japan đài thọ gồm: vé máy bay; học phí khóa đào tạo chính thức trong thời gian 4 tháng; chi phí đào tạo tay nghề, chi phí ôn tập trong 1 tháng trước xuất cảnh.

Người lao động chịu chi phí đào tạo tiếng Nhật dự bị trong thời gian 3 tháng; chi phí ăn ở trong thời gian tham dự khóa đào tạo dự bị và đào tạo trước phái cử; chi phí khám sức khỏe, làm hộ chiếu và visa.

Ngoài các chi phí nêu trên, người lao động không phải chịu chi phí nào khác. Sau khi hoàn thành Chương trình thực tập tại Nhật Bản về nước đúng thời hạn, thực tập sinh được hỗ trợ 200.000 yên/người cho mỗi năm thực tập để khởi nghiệp.

Lan Hương

Ninh Bình tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động theo pháp luật

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình cho rằng, Tỉnh ủy Ninh Bình đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương Đảng về công tác tôn giáo; các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động bình thường theo quy định của pháp luật.

Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế, chủ động xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với khả năng của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.