: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:35:00 - Thứ sáu, 15/03/2019

Xả súng tại nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand, ít nhất 40 người thương vong

Ngày 15/3, truyền thông địa phương đưa tin, Bệnh viện thành phố Christchurch của New Zealand dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 40 đến 50 người bị thương sau vụ xả súng hàng loạt tại hai nhà thờ Hồi giáo địa phương.

Xả súng tại nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand, ít nhất 40 người thương vong

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: AP).

Theo hãng tin Stuff , vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 13h40 chiều ngày 14/3. Truyền thông cũng trích dẫn lời của Chủ tịch Hiệp hội Hồi giáo Canterbury, Mohammed Jama cho biết, một tay súng đã xông vào một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch và nổ súng khi có khoảng 300 người đang cầu nguyện trong đó.

Trong khi đó, Đài New Zealand trích dẫn lời một người quản lý trung tâm chăm sóc trẻ em địa phương cho biết, 30 người đã bị thương hoặc bị giết bởi tay súng trong nhà thờ. Hơn nữa, vụ nổ súng cũng được thông báo tại bệnh viện thành phố.

Xả súng tại nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand, ít nhất 40 người thương vong

Một số nạn nhân của vụ xả súng. (Nguồn: Twitter).

New Zealand Herald báo cáo, những kẻ thủ ác nhắm mục tiêu thứ hai vào một nhà thờ Hồi giáo ngoại ô Linwood. Cảnh sát khuyên người dân địa phương nên ở trong nhà. Các trường học và tòa nhà công cộng địa phương cũng đã được đóng cửa. 

Theo Cảnh sát New Zealand, một kẻ tình nghi đã bị giam giữ và có nhiều trường hợp tử vong trong vụ việc lần này.

Cũng theo truyền thông địa phương, nghi phạm bị bắt là công dân Australia. Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã mô tả vụ xả súng ở thành phố Christchurch là "một trong những ngày đen tối nhất của New Zealand". Bà nhấn mạnh rằng: "những gì đã xảy ra ở đây là một hành động bạo lực bất thường và chưa từng có".

Hà Anh (theo Sputnik)