: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:52:00 - Thứ ba, 28/08/2018

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp chức sắc các tôn giáo tỉnh Bình Định

Chiều 28/8, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã thân mật tiếp đoàn đại biểu chức sắc tôn giáo tỉnh Bình Định đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp chức sắc các tôn giáo tỉnh Bình Định

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Đàng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định cho biết, Bình Định hiện có 9 tôn giáo, với khoảng trên 173 nghìn tín đồ, chiếm tỷ lệ 11,44% dân số toàn tỉnh. Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo luôn đồng hành cùng Mặt trận và chính quyền địa phương và hoạt động đúng quy định của pháp luật, của giáo luật trên tinh thần hòa hợp đoàn kết. Từ đó góp phần xây dựng các mục tiêu, duy trì tôn chỉ đúng đắn của tổ chức giáo hội đề ra trong hiến chương và giữ sự ổn định, phát triển, thống nhất ý chí và hành động.

Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh luôn nắm bắt, tìm hiểu, tập hợp tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị, đề xuất chính đáng, hợp pháp của tổ chức giáo hội, chức sắc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo, phản ảnh kịp thời với cơ quan có thẩm quyền đáp ứng ngày càng tốt hơn các nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo theo hướng tốt đời, đẹp đạo. Từ đó, đã tạo điều kiện thuận lợi và môi trường tốt để đồng bào các tôn giáo yên tâm tu hành và tích cực tham gia đóng góp vào các công việc của đất nước và địa phương và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

“Các tổ chức tôn giáo đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu...theo quy định của pháp luật. Hằng năm, trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ hộ gia đình có đạo đạt danh hiệu Gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ trên 90%, khu dân cư đông đồng bào có đạo đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, chiếm tỷ lệ trên 70%”, bà Nguyễn Thị Đàng nhấn mạnh.

Chia sẻ với Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực, chức sắc các tôn giáo tỉnh Bình Định đã thể hiện sự xúc động khi được tới ngôi nhà chung UBTƯ MTTQ Việt Nam. Chức sắc các tôn giáo khẳng định, ngôi nhà đại đoàn kết đã tạo điều kiện cho các tôn giáo hòa hợp và có cơ hội củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó góp sức xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp. 

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp chức sắc các tôn giáo tỉnh Bình Định

Bà Nguyễn Thị Đàng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bày tỏ niềm vui khi được đón đoàn đại biểu chức sắc các tôn giáo tỉnh Bình Định tới chào thăm ngôi nhà chung đúng dịp Quốc khánh 2-9, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực khẳng định: Bình Định là tỉnh giàu truyền thống lịch sử văn hoá, truyền thống yêu nước, đoàn kết và cách mạng. Nói đến Bình Định là người ta nhớ tới vùng đất có nhiều danh nhân, như người anh hùng áo vải Tây Sơn làm rạng danh dân tộc. Bình Định cũng là nơi có di tích cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc , thân sinh ra Bác Hồ. Bác Hồ trên đường đi tìm đường cứu nước cũng tới đây và cha con đã gặp nhau tại Bình Định. 

Đề cập tới tốc độ tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm 2018 với tốc độ tăng trưởng trên 7%, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho rằng , thành quả đó chính là nhờ sự đóng góp không nhỏ của MTTQ Việt Nam đã phối hợp với các bộ ngành tăng cường vận động các tôn giáo để các tôn giáo tham gia vào các hoạt động ích nước, lợi nhà, đảm bảo sự hài hòa giữa đạo và đời.
 
Theo Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực, trong chương trình hành động của Mặt trận có việc phát huy đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo trong giáo dục, chữa bệnh, các hoạt động nhân đạo, từ thiện.  Đây chính là sự thể hiện tình yêu thương con người, giúp đỡ con người, tinh thần bác ái, cùng nhau vươn lên với mục tiêu dân giàu, đồng thời khoảng cách giàu nghèo ngày càng phải được rút ngắn. Quan tâm tới người nghèo, dân tộc thiểu số, người có công, hoàn cảnh khó khăn,những người yếu thế…, không để ai bỏ lại phía sau. 

Thời gian qua, Mặt trận phát động, các tôn giáo đã tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, đã có 41 tổ chức tôn giáo tham gia. Những hành động đó đã phát huy giá trị của các tôn giáo khi tham gia vào những việc ích nước lợi nhà.

 Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực mong muốn, thời gian tới, chức sắc các tôn giáo tiếp tục vận động, tuyên truyền bà con phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận đề ra. Củng cố và giữ vững tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương theo phương châm sống tốt đời, đẹp đạo.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp chức sắc các tôn giáo tỉnh Bình Định

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp chức sắc các tôn giáo tỉnh Bình Định

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tặng quà các đại biểu.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp chức sắc các tôn giáo tỉnh Bình Định

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu.

Hải Nhi
Ảnh: Quang Vinh