Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017

Trung Hiếu Ảnh: Quang Vinh

Ngày 17/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Chương trình tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017 và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2018 - 2023) thành công tốt đẹp. Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và các đại biểu tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng nhấn mạnh, những năm qua, giai cấp nông dân Việt Nam luôn đoàn kết, sáng tạo, không ngừng vượt khó đi lên, làm giàu trên chính quê hương và đất nước. Chính từ thực tiễn, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu, xóa nghèo bền vững, đã xuất hiện nhiều hộ nông dân, tổ nhóm liên kết, hợp tác cùng tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, không ngừng cải tiến mẫu mã đi đôi với việc tạo ra những dòng sản phẩm mới thích ứng với thị trường. Nhờ đó, tạo thêm được việc làm, tăng thêm được thu nhập cho nông dân

Theo ông Thào Xuân Sùng, Chương trình “Tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” được tổ chức lần đầu từ năm 2013 mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, giúp người nông dân thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đây là lần thứ 5, chương trình được tổ chức nhằm quảng bá và tôn vinh các sản phẩm chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất. Đây cũng là dịp để người nông dân tìm hiểu, lựa chọn, góp ý, đánh giá và có niềm tin sử dụng các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, đồng thời, chủ động phản ánh, tẩy chay những sản phẩm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017 - 1

Ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại Lễ tôn vinh.

Năm 2017, Hội đồng bình chọn Trung ương đã chọn được 153 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu thuộc 3 nhóm: Sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm chế biến, sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Trong đó, 23 doanh nghiệp có sản phẩm đạt 4 năm liên tiếp và được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng đã trao Bằng khen tặng các doanh nghiệp, hợp tác xã có những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, có giá trị trên thị trường và được người dân tin dùng.

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017 - 2

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng trao cup và chứng nhận cho đơn vị tiêu biểu.

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017 - 3

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017.

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017 - 4

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao cup tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017.

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017 - 5

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017.

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017 - 6

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017 - 7

Chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Lễ tôn vinh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất