TP Hồ Chí Minh kêu gọi xúc tiến đầu tư 197 dự án

Thanh Giang

Ngày 30/6, UBND TP HCM và Đoàn doanh nghiệp châu Âu phối hợp tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – châu Âu 2022.

Tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết, thành phố đang đẩy mạnh phát triền hạ tầng; giáo dục, y tế - bệnh viện, giao thông. Đây là các lĩnh vực mà các doanh nghiệp có thể hợp tác đầu tư.

Là một trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của khu vực phía Nam và cả nước, TP HCM luôn nỗ lực đà tăng trưởng nhanh, phát triển bền vững. Phấn đấu đến năm 2025 là đô thị thông minh, thành phố dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại. Để đạt được mục tiêu trên, hiện nay TP HCM đang mời gọi đầu tư 197 dự án thuộc 10 lĩnh vực.

Trong đó bao gồm 30 dự án hạ tầng giao thông; 12 dự án môi trường; 8 dự án công nghiệp; 7 dự án nông nghiệp; 17 dự án thương mại – dịch vụ; 54 dự án chỉnh trang và xây dựng nhà ở, tái định cư; 11 dự án giáo dục; 6 dự án y tế; 31 dự án văn hóa – thể thao và 21 dự án du lịch.

TP HCM thu hút đầu tư đối với nhiều dự án giao thông, nhà ở,...
TP HCM thu hút đầu tư đối với nhiều dự án giao thông, nhà ở,...

Cũng tại diễn đàn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC)  đã giới thiệu 20 dự án tiêu biểu, trọng tâm thành phố mời gọi đầu tư.

Cụ thể như dự án cao tốc TP HCM – Mộc Bài tổng vốn đầu tư gần 16.000 tỷ đồng; đường vành đai 4, tổng vốn đầu tư hơn 59.300 tỷ đồng; dự án nhà máy xử lý nước thải Bắc Sài Gòn, tổng mức đầu tư hơn 6000 tỷ đồng; xây dựng khu khám, điều trị dịch vụ tại khu 2 của bệnh viện Nguyễn Tri Phương với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng; trung tâm dịch vụ công nghệ cao với mức đầu tư gần 2.200 tỷ đồng…

“Để tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư, hiện TP HCM  đang tập trung cải cách thủ tục hành chính. Thành phố thành lập Tổ công tác về đầu tư do Chủ tịch UBND Thành phố đứng đầu để giải quyết nhanh các vướng mắc về các thủ tục đầu tư cho DN”, ông Hoan thông tin.

Ông Philipp Rosler, Trưởng đoàn doanh nghiệp châu Âu, đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam trong thời gian qua, nhất là giai đoạn phòng chống dịch, phục hồi và phát triển mạnh về kinh tế trong thời gian gần đây.

Trưởng đoàn doanh nghiệp châu Âu cũng thời kỳ vọng, các doanh nghiệp châu Âu sẽ tìm kiếm được các cơ hội hợp tác đầu tư vào TP HCM.

Theo cộng đồng doanh nghiệp châu Âu, TP HCM trung tâm kinh tế năng động của Việt Nam nhằm tận dụng được hiệu quả lợi thế từ Hiệp định EVFTA cũng như các hiệp định thương mại khác mà Việt Nam đã ký kết với các thị trường lớn khác.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

'Hốt bạc' nhờ nghề nuôi gián

'Hốt bạc' nhờ nghề nuôi gián

Gián dubia, một loài gián có xuất xứ từ Nam Mỹ, được nhiều người nuôi với mục đích tạo ra nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho các loài bò sát, cá cảnh.

Xem nhiều nhất