TP Hồ Chí Minh: Tăng cường quản lý hoạt động xây dựng

Trọng Tín

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và UBND các quận/huyện quản lý chặt chẽ hoạt động xây dựng trên địa bàn TP; đảm bảo việc đầu tư xây dựng mới hoặc điều chỉnh, sắp xếp các khu công nghiệp, đô thị, các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện phải phù hợp với năng lực kết cấu hạ tầng giao thông vận tải công cộng.

Đối với các bệnh viện trên địa bàn TP khi nâng cấp, cải tạo hoặc xây dựng mới phải lưu ý thiết kế, bố trí khu vực để xe có quy mô phù hợp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu và quy mô hoạt động của bệnh viện.

Riêng về công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, lãnh đạo TP giao Sở Giao thông - Vận tải đẩy nhanh tiến độ các công trình, hạng mục công trình giao thông trọng điểm, cấp bách nhằm giảm ùn tắc giao thông tại các khu vực như khu trung tâm các cửa ngõ ra vào thành phố... kết nối liên hoàn giữa các phương thức vận tải nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động vận tải hành khách công cộng. Tiếp tục rà soát 28 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông và phương án, kế hoạch cụ thể để giải quyết căn cơ các điểm có chuyển biến tốt, phấn đấu đến cuối năm 2019 xóa từ 2 - 3 điểm tập trung ở các khu vực như Sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái. Tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng liên quan trong việc kiểm soát, xử lý và giải quyết đối với 7 điểm không có chuyển biến…

Với huyện Cần Giờ, cần tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện, nhất là tại các điểm giao nhau với tuyến đường Rừng Sác.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảng Cát Lái đang quá tải

Cảng Cát Lái đang quá tải

Bên cạnh những tín hiệu vui này thì nhiều ý kiến quan ngại hạ tầng logistic không đáp ứng nhu cầu. Cụ thể là tình trạng ùn tắc tại cảng Cát Lái (TP HCM).

Tin nóng

Xem nhiều nhất