TP Hồ Chí Minh: Xét nghiệm cho hơn 2.500 giáo viên coi thi lớp 10

T.Linh

Sáng 29/5, hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các điểm thi vào lớp 10 tại TP HCM được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Trước đó, TPHCM tiến hành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 100% thành viên làm nhiệm vụ thi ở các ban ra đề, in sao đề và làm phách. Những cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ trong Hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 sẽ được xét nghiệm Covid-19 vào đợt hai.

Việc xét nghiệm sàng lọc cho những người phục vụ kỳ thi là cần thiết khi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh tại TP HCM đang có những diễn biến phức tạp. Số ca bệnh tăng cùng ổ dịch phức tạp.

Bên cạnh việc xét nghiệm sàng lọc, trong thời gian diễn ra kỳ thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải khai báo y tế hàng ngày.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP HCM năm nay diễn ra trong ngày 2 và 3/6 với 83.324 em đăng ký dự thi. Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn là 67.989. Toàn thành phố có 140 điểm thi, trong đó, 10 điểm thi lớp chuyên và tích hợp. Kỳ thi có 13.517 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác coi thi cùng 3.530 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia chấm thi chính thức.       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phú Thọ: Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Phú Thọ: Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Ngày 6/2, tại Bảo tàng Hùng Vương, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Hùng Vương khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão ...
Đà Nẵng: Bàn 'cúng xóm' đặt giữa đường

Đà Nẵng: Bàn 'cúng xóm' đặt giữa đường

“Cúng xóm” không có trong danh mục thờ cúng của Việt Nam, tuy nhiên từ ngày 10 tháng giêng âm lịch, phương tiện tham gia giao thông ở Đà Nẵng phải vất vả tránh các ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất