Triển lãm về 24 di sản thế giới của Việt Nam

Th. Anh

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) đang trưng bày 160 bức ảnh chụp 24 di sản thế giới của Việt Nam tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Triển lãm sẽ kéo dài 7 ngày (từ 4/12 đến 10/12), giới thiệu 160 bức ảnh chụp về 24 di sản thế giới của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh từ 1993 đến 2019, gồm: 5 di sản văn hoá thế giới (Quần thể di tích Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Khu di tích trung tâm Hoàng Thành Thăng Long, Thành nhà Hồ), 2 di sản thiên nhiên thế giới (Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng), 1 di sản thế giới hỗn hợp (Quần thể thắng cảnh Tràng An), 13 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (nhã nhạc cung đình Huế, Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên…), 3 di sản tư liệu thế giới (Mộc bản Triều Nguyễn, Bia tiến sĩ Văn Miếu Gia Long, Châu bản Triều Nguyễn).

Các bức ảnh ghi lại chân thực vẻ đẹp, giá trị, sức sống của di sản trong thời điểm hiện tại, mang đến cho công chúng cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh sống động, cuốn hút của những phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, nên thơ, tuyệt tác của tạo hóa hay những công trình kiến trúc cồ kính, những tư liệu tuyệt vời chứa đựng trong mình câu chuyện về lịch sử, văn hỏa, tư tưởng, tri thức, tập quán, tín ngưỡng, thẩm mỹ... của người Việt.

Theo lãnh đạo Cục Mỹ thuật: Phú Quốc là một điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, vì vậy, Cục Mỹ Thuật (Bộ VHTTDL) muốn thông qua triển lãm này sẽ giới thiệu đến với du khách nhiều di sản văn hóa thế giới của Việt Nam, qua đó kích thích sự tìm tòi, chinh phục và khám phá của du khách, từ đó, du khách sẽ đến với Việt Nam nhiều hơn.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giải Búa liềm vàng lần thứ VI có 6 giải A

Giải Búa liềm vàng lần thứ VI có 6 giải A

Các tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng đã thể hiện tư duy chính trị sắc bén, trí tuệ, sự nhiệt huyết, lương tâm và trách nhiệm của những người làm báo với Đảng, với ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất