Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.000 tỷ đồng

Đình Minh

Từ đầu mùa giải Cúp C1 Châu Âu đến nay, Đàm Quang Điệp ở Thanh Hoá đã tổ chức cho hàng chục người trên địa bàn huyện Yên Định và Thiệu Hoá để thiết lập đường dây cá độ với tổng giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng.

Ngày 13/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị vừa phá Chuyên án 1221Đ, triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng do Đàm Quang Điệp (28 tuổi, trú xã Yên Trường, huyện Yên Định) cầm đầu…

Từ đầu mùa giải Cúp C1 đến nay, Đàm Quang Điệp đã thiết lập đường dây cá độ quy mô hơn 1.000 tỷ đồng. Ảnh minh hoạ.
Từ đầu mùa giải Cúp C1 đến nay, Đàm Quang Điệp đã thiết lập đường dây cá độ quy mô hơn 1.000 tỷ đồng. Ảnh minh hoạ.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện: Khi có các trận bóng đá Cup C1 Châu Âu và AFF Suzuki Cup khởi tranh, Đàm Quang Điệp đã mua và chia nhỏ tài khoản cá độ bóng đá sau đó bán lại cho các đối tượng khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các “con bạc” đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Điệp. 

Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch đánh bạc, Điệp sử dụng mạng xã hội zalo, facebook… để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.

Đàm Quang Điệp tại cơ quan điều tra.
Đàm Quang Điệp tại cơ quan điều tra.

Chỉ tính từ đầu mùa giải Cup C1 đến khi bị bắt, Điệp đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác trên địa bàn huyện Yên Định và huyện Thiệu Hóa để thiết lập 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với tổng số tiền giao dịch mà các đối tượng đã tham gia cá độ là hơn 1.000 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hoãn phiên tòa xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai

Hoãn phiên tòa xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai

Khoảng 2 giờ đồng hồ sau khi bắt đầu, sáng ngày 30/6, thẩm phán Nguyễn Khắc Linh Duy tuyên bố hoãn phiên tòa với lý do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, một số người được triệu tập lại vắng mặt không lý do.

Xem nhiều nhất