Ứng cử viên Tổng thống Brazilbị đâm tại sự kiện tranh cử

Mai Phương (theo Sputniknews)

Ngày 6/9, ứng cử viên tranh cử Tổng thống của Brazil Jair Bolsonaro đã bất ngờ bị đâm vào bụng trong cuộc diễu hành tại thành phố Juiz de Fora. Theo vợ của ông Bolsonaro, các bác sĩ phẫu thuật nói rằng Bolsonaro bị một vết thương khá sâu, gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng chiến dịch của họ vẫn đạt kết quả tốt sau cuộc tấn công.

Ứng cử viên Tổng thống Brazilbị đâm tại sự kiện tranh cử

Ông Bolsonaro trước khi bị tấn công. (Nguồn: Twiter).

Các bác sĩ tại bệnh viện Santa Casa de Misericórdia ở Juiz de Fora cung cấp thông tin cho biết, ông Bolsonaro đang hồi phục tốt sau cuộc phẫu thuật kéo dài hai giờ. Ông được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bị rách ruột, đứt tĩnh mạch máu và nguy hiểm đến tính mạng bởi huyết áp xuống thấp. 

Bệnh viện chưa thể khẳng định ông Bolsonaro sẽ ở lại bệnh viện trong bao lâu bởi điều đó còn phụ thuộc vào việc Bolsonaro phản ứng thế nào với phẫu thuật và ông sẽ được chuyển đến một bệnh viện có uy tín tại Sao Paulo để điều trị. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát Brazil tuyên bố rằng họ đã bắt giữ một nghi phạm được cho là đã đâm ông Bolsonaro.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Tháng 8 năm ngoái, Sputnik V của Nga đã trở thành vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép, trong khi EpiVacCorona được phê duyệt vào tháng 10/2020.

Xem nhiều nhất