: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:52:27 10/01/2019

Cựu tù Côn Đảo ra mắt tập truyện và bút ký

Sáng ngày 9/1 tại Chi nhánh miền Nam của NXB Hội Nhà văn (TP HCM), nhà thơ Quảng Huệ, Hội viên Hội nhà văn TP HCM đã tổ chức buổi ra mắt tập truyện và bút ký mang tên “Một thời chưa xa”. Sách do NXB Hội Nhà văn ấn hành. 

Cựu tù Côn Đảo ra mắt tập truyện và bút ký

Nhà thơ Quảng Huệ (phải) cùng nhà văn Trần Nhã Thụy tại buổi ra mắt tập sách mới. Ảnh: Đoàn Xá.

Theo nhà văn Trần Nhã Thụy, Giám đốc Chi nhánh miền Nam NXB Hội Nhà văn, sau một số tập thơ được độc giả đón nhận, đây là tập truyện và bút ký đầu tiên của của nhà thơ Quảng Huệ. 

Là người trực tiếp biên tập và làm việc với tác giả để hoàn thành cuốn sách, nhà văn Trần Nhã Thụy cho biết những trang viết của Quảng Huệ chất chứa nhiều tư liệu cuộc sống và khoảnh khắc lịch sử đau thương đã qua. 

Tác giả đã chọn thể loại truyện và ký bởi những trang viết vừa có chất hư cấu, vừa ghi lại chính những trải nghiệm bản thân. Thậm chí, chính bản thân cuộc đời của nhà thơ Quảng Huệ cũng là một tác phẩm bởi đời anh có nhiều sóng gió gắn với từng quãng lịch sử của dân tộc.

Nhà thơ Quảng Huệ tên thật là Nguyễn Đăng Trai, 73 tuổi tại Quảng Nam nhưng hiện cư trú tại TP HCM. Ông từng tham gia hoạt động cách mạng và bị địch bắt, lưu đày tại nhà tù Côn Đảo.

Trước khi xuất bản tập truyện và bút ký này, Quảng Huệ đã in 3 tập thơ gồm: Hồi ký một chặng đường (NXB Hội nhà văn), Lời ru thăng trầm (NXB Trẻ) và Nỗi chiều (NXB Hội nhà văn). 

 Đoàn Xá