: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:42:21 21/07/2019

Đêm hội hang động 'Quảng Bình - Bí ẩn bất tận'

Tối ngày 20/7, tại quảng trường biển Bảo Ninh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội hang động năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”.

Đêm hội hang động 'Quảng Bình - Bí ẩn bất tận'

Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Phong Nha-Kẻ Bàng.

Tại đêm hội, nhân dân Quảng Bình và du khách thập phương đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đầy ấn tượng, một bữa tiệc nghệ thuật, âm nhạc đặc sắc với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Trong đó, Kiều Anh và Lê Anh với liên khúc “Quảng Bình quê ta ơi – Quảng Bình trong câu hát”; Tùng Dương với ca khúc “Thiên Thai”. Tiết mục xiếc đầy ấn tượng do Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn. Nhóm Chuông gió với ca khúc “Phong Nha huyền ảo”; “Ngày chưa giông bão” do Bùi Lan Hương thể hiện. Ca sĩ Mỹ Tâm với ca khúc “Xin chào ngày mới”... Khán giả cũng rất thích thú khi xem bộ sưu tập Áo dài “Mơ tiên” của nhà thiết kế Ngô Nhật Huy; các clip đặc sắc, công phu giới thiệu về cảnh sắc thiên nhiên, con người Quảng Bình, nhất là những hang động mà vùng đất này được tạo hóa ban tặng…

Đêm hội hang động 'Quảng Bình - Bí ẩn bất tận' - 1

Ban tổ chức cũng công bố và trao Bằng xác lập Kỷ lục châu Á cho động Thiên Đường.

Phát biểu khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Nhiều người khi nghĩ đến Quảng Bình là hình dung đến miền quê với chang chang những triền cát trắng, khô cằn sỏi đá. Giờ đây, khi nhắc đến Quảng Bình là nhớ đến một “vương quốc” đẹp như cổ tích với những hang động kỳ vĩ, bí ẩn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định: Quảng Bình đã phát hiện được hơn 400 hang động lớn nhỏ và con số này còn chưa dừng lại. Quảng Bình tự hào sở hữu một xứ sở nhiều giá trị nổi bật về du lịch, lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình sẽ luôn gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị quý báu cho Việt Nam và cho nhân loại, trong đó có Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ví như “Viên kim cương xanh”, càng tìm hiểu càng bất ngờ, càng khám phá càng bất tận.

Dịp này, Ban tổ chức cũng công bố và trao Bằng xác lập Kỷ lục châu Á cho động Thiên Đường về hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng trao Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ chương trình; trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Đêm hội hang động 'Quảng Bình - Bí ẩn bất tận' - 2

Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019.

Quảng Nghĩa – Xuân Thi