: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:39:59 17/01/2020

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy 'dựng' ngôi nhà nghệ thuật bên hồ Tây

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy vừa khai trương không gian Nghệ thuật Tân Hà Nội (New Hanoi Arts Co) tại số 97 Nguyễn Đình Thi, Tây Hồ, Hà Nội), trưng bày hình ảnh bộ sưu tập các công trình nghệ thuật sáng tạo trong 10 năm qua, đồng thời mở ra một không gian sáng tạo mới tại địa chỉ này.

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy 'dựng' ngôi nhà nghệ thuật bên hồ Tây

Không gian Nghệ thuật Tân Hà Nội.

Tọa lạc bên hồ Tây thơ mộng, ngôi nhà 5 tầng đã được các nghệ sỹ bài trí thành một không gian nghệ thuật sáng tạo với nhiều chủ đề và chất liệu thể hiện khác nhau. Trong đó, tầng một được trang trí bằng tranh tường diễn tả các loài hoa đặc trưng của Hà Nội như hoa lay ơn, violet, thược dược, cúc họa mi, hoa loa kèn…

Tầng hai có phòng gương hoa sen hoa hồng và phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật công cộng do họa sỹ Nguyễn Thu Thủy khởi xướng và công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội thi công. Trên tầng ba và tầng bốn của ngôi nhà nghệ thuật có hai phòng trưng bày nhiếp ảnh và tranh của các tác giả Lại Diễn Đàm, Nguyễn Hữu Bảo, Consuelo le Mire (Chile), Dominique de Miscault (Pháp), Xiomara Perez (Panama) Nguyễn Hoàng Tùng, Đinh Huy, Nguyễn Thu Thủy...

Một điều đặc biệt là các nghệ sỹ quốc tế có tác phẩm trưng bày đều đã từng tham gia thực hiện công trình Con đường gốm sứ ven sông Hồng. Họ giữ tình bạn thân thiết với họa sỹ Nguyễn Thu Thủy suốt hơn 10 năm qua.

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy 'dựng' ngôi nhà nghệ thuật bên hồ Tây - 1

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy giới thiệu với đoàn các Phu nhân Đại sứ về các công trình nghệ thuật công cộng do chị khởi xướng và công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội thực hiện trong hơn 10 năm qua.

Điểm nhấn nổi bật của không gian Nghệ thuật Tân Hà Nội là tác phẩm phòng Gương ảo giác do họa sỹ Nguyễn Thu Thủy và nghệ sỹ Mike Savad đến từ New Jersey (Mỹ) thiết kế trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Tác phẩm gây ấn tượng cho người xem bởi cảm giác hiện đại, khác lạ với hiệu ứng gây ảo giác của Digital Art. Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy đã đưa hình ảnh 3D cầu Long Biên với mặt trời đỏ cách điệu vào trong lòng khối Diggital Arts của nghệ sỹ Mike Savad.

Tiếp theo sau thành công của sự kiện vẽ tranh tường và trình diễn thời trang áo dài bên sông Seine (Pháp), họa sỹ Nguyễn Thu Thủy tiếp tục mạch sáng tạo mới với thời trang, đồng thời đưa hội họa và nhiếp ảnh vào thời trang theo một cách mới lạ, trẻ trung với các sản phẩm áo dài và váy đầm.

Các thiết kế của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy được các bạn quốc tế đánh giá cao bởi những sáng tạo mới lạ, độc đáo. Trực tiếp làm từ khâu tạo mẫu vải, chọn lựa chất liệu và màu sắc, cho đến may thành phẩm, họa sỹ Nguyễn Thu Thủy chủ động tạo hình "tone sure tone" từ váy áo đến áo khoác và khăn, túi... Chính điều này làm nên sự khác biệt của sản phẩm thời trang do nữ họa sĩ sáng tạo so với các sản phẩm may mặc thông thường.

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy 'dựng' ngôi nhà nghệ thuật bên hồ Tây - 2

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy thể hiện Cầu Long Biên với mặt trời cách điệu lồng trong tác phẩm Digital Art của Mike Savad.

Những nét vẽ bay bổng phóng khoáng, những ảo giác thú vị của Digital Arts, bảng màu phong phú từ trang nhã đến rực rỡ vui tươi, những chi tiết đắt giá của nhiếp ảnh nghệ thuật được họa sỹ Nguyễn Thu Thủy chắt lọc và đưa vào thời trang với những góc nhìn khác lạ nhưng lại rất dễ mặc, dễ sử dụng. Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy chia sẻ "Chính buổi trình diễn áo dài bên sông Seine đã mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo thời trang cho tôi. Những tiếng vỗ tay, những lời chúc mừng nồng nhiệt khi các chàng trai cô gái Pháp và Việt Nam khoác tay nhau bước đi trong những tà áo dài được các họa sỹ vẽ trang trí với các loài hoa đặc trưng của Pháp và Việt Nam. Đây thực sự là một kênh hữu hiệu để quảng bá văn hóa và giới thiệu những nét đẹp độc đáo đặc trưng của đất nước con người Việt Nam. Vậy là tôi phát triển thêm một lĩnh vực thiết kế mới trên thời trang".

Không gian Nghệ thuật Tân Hà Nội (New Hanoi Arts Co) mở cửa hàng ngày từ 9h sáng đến 7h tối tại 97 Nguyễn Đình Thi với mong muốn mang đến những món ăn tinh thần mới lạ hấp dẫn cho công chúng thủ đô và khách du lịch, góp phần quảng bá danh lam thắng cảnh và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Hoàng Minh