: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:05:00 16/09/2017

Lần đầu có triển lãm ảnh khỏa thân

Ngày 15/9, tại Hội Mỹ thuật TP HCM (số 218A đường Pasteur, Quận 1, TP HCM) triển lãm ảnh khỏa thân (ảnh nude) của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên đã chính thức được cấp phép và đón khách tham quan. Đây là lần đầu tiên một triển lãm ảnh khỏa thân chính thức được cơ quan quản lý cấp phép.

Chia sẻ về triển lãm này, nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên cho biết, để triển lãm được ra mắt công chúng, cái khó, áp lực đối với anh không phải là việc xin cấp phép mà chính là việc tạo ra những bức ảnh có giá trị. 

Xung quanh sự kiện triển lãm ảnh khỏa thân lần đầu ra mắt công chúng này, nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh đã lên tiếng bày tỏ quan điểm. Về những tác phẩm của Hạo Nhiên, nhiếp ảnh gia Thái Phiên cho biết anh rất kỳ vọng vào triển lãm này vì đây là lần đầu tiên với những người đeo đuổi dòng nghệ thuật này, như một sự kiện, cột mốc để đánh dấu. Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định, người cũng rất nổi tiếng với những bức ảnh nude cho biết, với một nghệ sĩ ảnh nude thì có một triển lãm hay không thực tế lại không quan trọng.

“Bản thân các tác phẩm hiện nay có nhiều cách để công bố và dòng ảnh nude cũng là một loại hình được nhiều người, nhiều nơi trên thế giới công nhận. Vì vậy, không nên quá kỳ vọng vào một triển lãm nhưng đây cũng là một sự kiện đáng quan tâm, ghi nhớ với những nhiếp ảnh theo đuổi đam mê này”- nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định cho biết.

Được biết, triển lãm lần này kéo dài trong 4 ngày, với 50 bức ảnh đen - trắng có nhiều nét tương phản.    

Đoàn Xá