: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
13:59:50 15/12/2019

Người Nhật tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử của Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Orient (Nhật Bản) phối hợp với Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam vừa tổ chức trao giải cuộc thi ảnh Hà Nội với chủ đề "Văn hiến nghìn năm, tinh hoa hội tụ".

Người Nhật tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử của Việt Nam

Trao giải cuộc thi ảnh "Văn hiến nghìn năm, tinh hoa hội tụ".

Theo đó, cuộc thi ảnh "Văn hiến nghìn năm, tinh hoa hội tụ" được phát động từ ngày 19/10 đến 30/11 quy tụ 300 tác giả đến từ 37 tỉnh/thành trên cả nước với gần 1600 tác phẩm dự thi. Thông qua những tác phẩm của mình, các nghệ sĩ đã chia sẻ những góc nhìn rất riêng về một Thăng Long - Hà Nội với sự đan xen của truyền thống và hiện đại, của những kiến trúc cổ xưa với những công trình cao tầng đang mọc lên ngày càng nhanh chóng, sự tĩnh tại của lớp người đi trước với sự năng động của thế hệ trẻ.

Trải qua các vòng chấm điểm, ban tổ chức đã lựa chọn được những tác phẩm tiêu biểu nhất, thể hiện rõ được những nét đẹp của thủ đô Hà Nội, vùng đất rồng bay nghìn năm văn hiến. Cụ thể, giải Nhất của cuộc thi thuộc về tác phẩm "Một ngày vui" của tác giả Tạ Quang Thắng; 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm "Biểu diễn hầu đồng của các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Việt Nam" - tác giả Đường Mai Hồng và "Người giữ hồn tranh Hàng Trống" - tác giả Trần Công Đạt. Ngoài ra BTC còn trao 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Người Nhật tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử của Việt Nam - 1

Ra mắt phiên bản đồng hồ với chủ đề "Orient 1010 - văn hiến nghìn năm, tinh hoa hội tụ".

Cũng nhân dịp này, Orient (Nhật Bản) cũng đã cho ra mắt các sản phẩm đồng hồ với chủ đề "Orient 1010 - văn hiến nghìn năm, tinh hoa hội tụ" như một món quà dành tặng Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Theo đó, trên mặt số của đồng hồ là logo Khuê Văn Các.

Lý giải chọn hình ảnh này, đại diễn của Orien cho biết, việc lựa chọn hình ảnh Khuê Văn Các vì đây là biểu tượng của Hà Nội, Thủ đô ngàn năm văn hiến, đồng thời là biểu tượng cho tinh thần hiếu học và truyền thống văn hoá lâu đời của người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung, cùng với đó là dòng chữ 1010 years Thang Long - Ha Noi. Bên cạnh đó, mặt đáy của phiên bản đồng hồ in nổi bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, khẳng định chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của nước. Đây giống như một lời khẳng định về chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam. 

H.Minh