Người thợ mộc và tấm ván thiên

Thư Thư

Cuốn tiểu thuyết mới của “nhà văn lão làng” Ma Văn Kháng, dày 314 trang, vừa được NXB Trẻ phát hành lần đầu tiên. Nhân vật chính của tác phẩm là Quang Tình - một thanh niên 19 tuổi miền xuôi tình nguyện lên vùng cao dạy học. 

Với nhiệt tình, say mê và lý tưởng, anh muốn mang ánh sáng văn hóa cho trẻ em vùng cao… “Người thợ mộc và tấm ván thiên” kể câu chuyện với những nhân vật gắn với hoàn cảnh, biến cố thời cuộc một cách hấp dẫn.

Bên cạnh đó, thông qua nhân vật Quang Tình, tiểu thuyết đưa ra một nhân sinh quan về cuộc đời, con người và sự hướng thiện. Sự trải nghiệm sâu sắc về cuộc đời cũng như khả năng quan sát thấu đáo của Ma Văn Kháng đã làm nên những trang văn tỉ mỉ, tinh tế, công phu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mời đọc Tinh hoa Việt số 132

Mời đọc Tinh hoa Việt số 132

Mời độc giả đón đọc Tinh hoa Việt số 132 phát hành sáng ngày 25/9 với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn cùng sự tham gia của nhiều nhà văn, nhà báo uy tín…
‘Vầng trăng trẻ thơ’

‘Vầng trăng trẻ thơ’

Sau một thời gian dài giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, Nhà hát Múa rối Việt Nam vừa tái xuất bằng chương trình múa rối hấp dẫn, đặc sắc phục vụ các khán giả nhỏ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất