: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:51:00 11/02/2019

Rộn ràng lễ hội Cầu Bông tại làng rau Trà Quế

Ngày 11/2 (tức mùng 7 Tết), tại làng rau Trà Quế, UBND xã Cẩm Hà, TP Hội An, (tỉnh Quảng Nam) tổ chức lễ hội Cầu Bông - nghi lễ mở màn cho mùa vụ của một năm mới. 

Rộn ràng lễ hội Cầu Bông tại làng rau Trà Quế

Người dân làm lễ rất trang nghiêm.

Năm nay, lễ hội làng rau 400 năm tuổi này đã thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Làng rau Trà Quế được công nhận là làng nghề truyền thống và được xem là làng rau sạch, lớn nhất miền Trung. 

Còn lễ hội nói trên là dịp để người dân trong làng dâng lễ cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Vì thế, ngay từ sáng sớm, bà con nông dân làng rau Trà Quế đã chuẩn bị sẵn lễ vật để cúng đất trời, cầu thần nông phù hộ cho mưa thuận gió hoà, cầu cho rau xanh lá tốt, cây cối đơm bông kết quả và dân cư được an bình, thịnh vượng trong năm mới. 

Rộn ràng lễ hội Cầu Bông tại làng rau Trà Quế - 1

Làng rau Trà Quế xanh ngắt.

Ngoài phần lễ truyền thống tổ chức tại vườn rau còn có phần hội hết sức đông vui, náo nhiệt như thi vớt rong, làm đất, gieo trồng đến thi ẩm thực qua việc chế biến món ăn đặc sản của xứ đất này được làm từ gạo, nếp, tôm, hành, rau... 
 
Làng rau Trà Quế từ nhiều năm qua đã trở thành địa điểm tham quan, du lịch lý tưởng của du khách khi đặt chân đến phố cổ Hội An.

Kết thúc lễ hội, bà con nông dân Trà Quế hăm hở vác cuốc ra đồng và bắt đầu vun trồng những mầm xanh của rau trong năm mới Kỷ Hợi 2019.

Tấn Thành - Chí Đại