Vietnamobile có tân Tổng giám đốc mới

Thái Anh

Ông Raymond Ho chính thức trở thành Tổng giám đốc Vietnamobile thay vị trí của bà Christina Hui.

Vietnamobile có tân Tổng giám đốc mới

Theo Vietnamobile, ông Raymond Ho là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông. Tân tổng giám đốc nhà mạng này cho biết ,Vietnamobile đang đi đúng hướng trên hành trình xây dựng một nền tảng mở và năng động.

Người tiền nhiệm của ông Raymond Ho là bà Christina Hui đến từ Tập đoàn Hutchison - một trong ba cổ đông Vietnamobile. Bà Hui làm Tổng giám đốc nhà mạng này từ tháng 3/2019 thay cho bà Elizabete Fong - người gắn bó với công ty từ những ngày đầu kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Vietnamobile tiền thân là HT-Mobile được cấp phép từ năm 2006 theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Hanoi Telecom và Tập đoàn Hutchison (Hong Kong). Đến năm 2009, nhà mạng này đổi tên thành Vietnamobile sau khi chuyển đổi công nghệ.

Vietnamobile có tân Tổng giám đốc mới - Ảnh 1

Tháng 10/2016, Vietnamobile chính thức chuyển đổi hình thức hoạt động kinh doanh, trở thành Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile, với hai cổ đông chính là Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Hanoi Telecom và Tập đoàn Viễn thông Châu Á Hutchison.

Vietnamobile chủ yếu cung cấp các gói dữ liệu giá rẻ, SIM số đẹp miễn cước, ra mắt các dịch vụ mới... Tuy nhiên, Vietnamobile hiện chỉ nắm hơn 3% thị phần viễn thông di dộng.

Vấn đề lớn từ trước đến nay Vietnamobile gặp phải là lượng băng tần hạn chế so với Mobifone, Vinaphone và Viettel khiến doanh nghiệp khó cung cấp các trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng. Từ khi có thêm dịch vụ chuyển mạng giữ số 2 năm trước, Vietnamobile phải đối mặt với tình trạng "chảy máu" thuê bao

Theo số liệu từ Cục Viễn thông, sau hơn 3 năm tham gia cung cấp dịch vụ MNP, Vietnamobile mất hơn 1 triệu thuê bao và chỉ nhận về gần 25.000 thuê bao từ các nhà mạng khác. Hiện sản phẩm chủ lực của nhà mạng này là các gói 4G giá cước rẻ hướng tới đối tượng khách hàng trẻ, người dùng thu nhập thấp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngành vận tải lao đao

Ngành vận tải lao đao

Xăng dầu tăng giá mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế đã gây ra sức ép lớn lên cộng đồng doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực ...
Làm gì để ổn định thị trường vàng?

Làm gì để ổn định thị trường vàng?

Kể từ thời điểm lập đỉnh lên 74 triệu đồng/lượng vào hồi đầu tháng 3/2022, đến thời điểm này giá vàng vẫn luôn bám trụ quanh mức 69 - 70 triệu đồng/ lượng.

Tin nóng

Giá xăng cao gây khó cho nền kinh tế

Giá xăng cao gây khó cho nền kinh tế

Đại dịch Covid-19 và quan hệ căng thẳng Nga-Ukraine đã đẩy giá nguyên, nhiên vật liệu và lạm phát thế giới tăng cao, lập kỷ lục trong mấy thập kỷ gần đây.

Xem nhiều nhất