Vụ 3 học sinh bị đánh ở Đồng Tháp: Triệu tập 10 đối tượng liên quan

Xuân Ngọc

Qua điều tra, xác minh, cơ quan Công an xác định nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn của một số học sinh cá biệt trong trường.

Nhóm người đánh 3 học sinh tại cơ quan Công an.
Nhóm người đánh 3 học sinh tại cơ quan Công an.

Ngày 25/2, thông tin từ Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong quá trình điều tra, xác minh, cơ quan chức năng đã triệu tập 10 đối tượng liên quan đến Công an để làm rõ vụ 3 học sinh Trường THPT Tháp Mười và THPT Đốc Binh Kiều bị đánh.

Theo đó, qua quá trình lấy lời khai của các đối tượng, bước đầu công an xác định nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nhất thời giữa một số học sinh cá biệt trong trường liên kết với những học sinh đã bỏ học để đánh nhau, không có yếu tố băng nhóm hay thanh toán lẫn nhau…

Theo cơ quan Công an, nguyên nhân bắt đầu từ việc em L.V.K. (học sinh Trường THPT Tháp Mười) và Lê Hữu Thẳng (18 tuổi, đã bỏ học) có mâu thuẫn nên Thẳng cùng 8 người khác đi tìm đánh em K..

Sau khi bị đánh, K. gọi cho nhóm bạn ở xã Đốc Binh Kiều đến cổng trường THPT Đốc Binh Kiều khống chế, đánh em N.H.B. và Đ.M.T. (bạn Thẳng) để bắt Thắng ra mặt.

Hậu quả vụ việc khiến B. bị đau đầu, gãy sống mũi, trật khớp ngón tay và phải nhập viện. Còn em T. bị đa chấn thương, không nguy hiểm, K. chấn thương phần mềm vùng mặt, bụng đang nhập viện theo dõi.

Trước đó, như tin đã đưa chiều 22/2, cuối giờ học, một nhóm khoảng 7-8 người lạ măt xông vào trường THPT Đốc Binh Kiều dùng hung khí đe dọa và bắt em N.H.B. và Đ.M.T. (học sinh lớp 12CB5) đưa lên xe máy chạy đi. Đến đoạn đường vắng, nhóm người lạ mặt này đã hành hung hai em B. và T..

Cũng trong chiều cùng ngày, em L.V.K. học lớp 11 (Trường THPT Tháp Mười) cũng bị một nhóm khoảng 5-6 người bắt chở đi đến khu vực vắng thuộc thị trấn Mỹ An, sau đó em K. bị nhóm người này đánh đập và dùng hung khí đâm vào vùng bụng phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tháp Mười.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã nhanh chóng thông báo với cơ quan công an, đồng thời trích xuất camera để cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra, xác minh, xử lý theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất