: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
13:44:26 07/08/2019

Khởi tố vụ án bỏ quên học sinh trên xe buýt

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người đối với sự việc bỏ quên học sinh lớp 1 trên xe buýt xảy ra ngày 6/8.

Khởi tố vụ án bỏ quên học sinh trên xe buýt

Xe đưa đón học sinh trường Gateway. (Ảnh: TTXVN).

Trưa 7/8, tại Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về vụ việc bé trai bị bỏ quên trên xe buýt và tử vong trước đó một ngày.

Theo đó, ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ Luật hình sự đối với vụ bé L.T.L. bị bỏ quên trên xe buýt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Tới rạng sáng 7/8, thi thể bé L.H.L. đã được bàn giao cho gia đình để tiến hành an táng.

Hiện tại, cảnh sát đang tiếp tục làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo điều tra xác minh ban đầu, cháu vé tử vong là Lê Hoàng Long, 6 tuổi, là học sinh lớp 1 trường Tiểu học Quốc tế Gateway.

Khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến, 53 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại 373 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, là nhân viên hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường Tiểu học Quốc tế Gateway điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS: 29B.069.56 từ bãi xe ký túc xá trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy, 55 tuổi, là nhân viên đưa đón học sinh của trường Tiểu học Quốc tế Gateway để đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Xe ô tô ông Phiến điều khiển có đón tổng số 13 học sinh, trong đó có đón cháu Lê Hoàng Long tại địa chỉ tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, quận Cầu Giấy Hà Nội.

Đến khoảng 7h25, ông Phiến điều khiển ô tô chở các cháu đến cổng phụ trường Gateway và dừng xe trước cổng trường. Sau đó, bà Quy có đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Sau khi bà Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe về bãi gửi xe ký túc xá trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền và gửi xe tại đó.

Đến 15h30, ông Phiến điều khiển xe từ bãi gửi xe đến trường Getway để đón chác cháu học sinh. Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng thì phát hiện không thấy cháu Long nên nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô.

Khi bà Quy mở cửa xe thì phát hiện cháu Long đang nằm dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu Long vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu Long đến Bệnh viện E cấp cứu.

Qua trao đổi với bác sĩ Bệnh viện E được biết: Cháu Lê Hoàng Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả đã thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

PV