: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:22:38 12/02/2019

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình động viên ngư dân vươn khơi bám biển

Ông Trần Công Thuật mong muốn ngư dân nỗ lực vươn khơi bám biển, tiếp tục đầu tư đóng mới tàu công suất lớn để đánh bắt vùng biển xa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình động viên ngư dân vươn khơi bám biển

Ông Trần Công Thuật tặng quà động viên ngư dân nhân dịp đầu xuân.

Ngày 12/2, ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã đến   thăm, tặng quà động viên ngư dân chuẩn bị ra khơi đánh bắt hải sản đầu năm. 

Đến thăm ngư dân tại Khu neo đậu tránh trú bão Nhật Lệ, xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới), ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã lắng nghe ngư dân trao đổi về những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động đánh bắt cá xa bờ. 

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng trước kết quả đạt được của ngư dân; đặc biệt đã chủ động vay vốn đóng tàu công suất lớn, đầu tư trang thiết bị hiện đại và thành lập các tổ hợp tác để hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi hoạt động trên biển.

Lên thuyền thăm hỏi công tác chuẩn bị ra khơi chuyến biển đầu năm của bà con, ông Trần Công Thuật lưu ý các chủ tàu đánh bắt xa bờ trong quá trình tham gia đánh bắt thủy hải sản cần chủ động thông tin liên lạc để kết nối với đất liền nhằm thực hiện tốt công tác tránh trú bão, tuyệt đối không đánh bắt vùng cấm, xâm phạm lãnh hải của quốc gia khác. 

Để tạo điều kiện tốt nhất cho ngư dân bám biển, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các cấp chính quyền, các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ, căn cứ vào thực tiễn nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc cho ngư dân. Đặc biệt là việc tiếp cận nguồn vốn đóng tàu theo Nghị định 67, Quyết định 48 về việc hỗ trợ ngư dân tham gia khai thác vùng biển xa.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã tặng quà cho 3 chủ tàu công suất lớn của ngư dân xã Hải Ninh và Bảo Ninh và chúc các chủ tàu có một chuyến ra khơi đầu năm thắng lợi.

Xuân Thi – Hữu Chính