: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:30:08 21/05/2018

Đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện ở thác Lao Phào Tuy Phong 

Theo báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận: Thi thể nghi của phượt thủ Thi An Kiện được tìm thấy tại tầng thứ 4 của Thác Lao Phào (thuộc xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) vào lúc 17h30 ngày 20/5 sau 8 ngày mất tích. 

Đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện ở thác Lao Phào Tuy Phong 

Phượt thủ Thi An Kiện.

Trước đó, ngày 11/5, Thi An Kiện, 24 tuổi cùng 6 người bạn xuất phát từ Lâm Đồng tham gia chinh phục cung Tà Năng - Phan Dũng thuộc 2 tỉnh Lâm Đồng - Bình Thuận.

Đến 12h trưa ngày 12/5, Kiện đi trước nhóm 5 phút và rẽ vào một con đường ở ngã ba, nhóm bạn đi tiếp theo sau khi qua ngã ba chừng 10 - 15 phút thì không thấy Kiện, nhóm bị lạc Kiện từ đó. 

Sau nhiều giờ tìm kiếm Kiện bất thành, đến 9h tối cùng ngày, nhóm phượt ra khỏi rừng và nhờ sự trợ giúp từ dân địa phương.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền và các ngành chức năng cùng Nhiều nhóm phượt có kinh nghiệm ở cung đường này đã đến hỗ trợ tìm kiếm theo nhiều hướng, sử dụng flycam và cả chó săn để tìm kiếm với trên 100 người tham gia.

Cung đường Tà Năng - Phan Dũng dài khoảng 60 km nằm trên địa bàn hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận. con đương này được các nhóm phượt mệnh danh ta mệnh danh là con đường đẹp nhất của cả nước. Nơi xẩy ra vụ tai nạ là nơi cực kì dốc và nguy hiểm, kể cả người dân bản địa cùng những phượt thủ chuyên nghiệp cũng hiếm khi bước đến. 

Tại tầng thứ 4 của thác Lao Phào, đội tìm kiếm đã phát hiện thi thể anh Kiện nổi trên mặt nước, và thấy chiếc balo của anh cũng nằm ngay cạnh đó.

Được biết anh Kiện là người đã có nhiều kinh nghiệm trong trekking núi Chứa Chan, Bà Đen, nhóm phượt này đi leo núi tự túc, không có porter dẫn đường nên xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Hiện nau các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân xẩy ra vụ đáng tiếc này.

Thùy Trang