Phát hiện 20 cơ sở làm bánh Trung thu vi phạm vệ sinh thực phẩm

Mai Phương 08/09/2016 08:20

Ngày 7/9, tại buổi làm việc giữa Sở Công thương TP Hồ Chí Minh với Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2016, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường, Bộ Công thương cho biết các sở, ngành TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra 195 cơ sở sản xuất bánh Trung thu qua đó phát hiện 20 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện tại, cơ quan chức năng thành phố đã xử phạt 7 cơ sở với tổng số tiền là 42,35 triệu đồng, riêng các cơ sở còn lại đang tiến hành xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Qua công tác kiểm tra, đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu lớn đều trang bị máy móc hiện đại, đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, các cơ sở nhỏ và hộ kinh doanh cá thể có mặt bằng nhỏ, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất còn kém, trang thiết bị lạc hậu, kiến thức và ý thức chấp hành quy định về an toàn thực phẩm còn hạn chế.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phát hiện 20 cơ sở làm bánh Trung thu vi phạm vệ sinh thực phẩm

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO