Phú Yên: Phát hiện vụ phá rừng

 

Ngày 10/10, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên và các cơ quan chức năng của huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) đã đi kiểm tra thực tế tại hiện trường vụ phá rừng ở tiểu khu 192 thuộc xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa (hay còn gọi là rừng Hòn Đác).

Ông Phan Văn Đoan, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết, vụ phá rừng được Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Hòa phát hiện vào ngày 4/10. Vị trí có rừng bị chặt phá cụ thể ở lô 1, khoảnh 6, tiểu khu 192. Đây là rừng tự nhiên được quy hoạch có chức năng sản xuất. Cây rừng bị lâm tặc đốn hạ là loại cây da. Cây có đường kính bình quân khoảng 60 cm, dài từ 3 - 5 m. Khi tiếp cận hiện trường thì các đối tượng đã bỏ trốn và bỏ lại toàn bộ số gỗ ở đây. Khối lượng đo đếm được là khoảng 1,4 m3. Ngoài ra còn có dụng cụ được lâm tặc dùng để chặt phá rừng như cưa lốc, xăng dầu, dao… Nhờ phát hiện kịp thời nên mới có 5 cây da ở rừng Hòn Đác bị lâm tặc chặt hạ. Gỗ cây da là loại cây thuộc nhóm VIII. Giá bán loại gỗ này hiện nay trên thị trường là 3 triệu đồng/m3.

Các ngành chức năng của huyện Sơn Hòa đang phối hợp truy tìm đối tượng phá rừng để xử lý theo quy định của pháp luật đồng thời tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng.

Xuân Triệu

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo chợ cá truyền thống hơn 400 năm

Độc đáo chợ cá truyền thống hơn 400 năm

Chợ Cồn Gòlà nơi buôn bán hải sản của ngư dân khắp vùng Cẩm Nhượng, Cẩm Lĩnh, Cẩm Hà (Cẩm Xuyên)…và là nơi trải nghiệm lý thú của khách du lịch thập phương.

Xem nhiều nhất