Số người uống rượu bia tăng nhanh

PV 11/09/2016 10:10

Đến nay, tại Việt Nam, có đến 57,2% dân số ăn thiếu rau, trái cây so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO. Bên cạnh đó, số người uống rượu bia cũng tăng nhanh, từ 37% năm 2010 lên 44,8% năm 2015 ở nhóm tuổi từ 25 - 64.

Mới đây, Bộ Y tế đã công bố kết quả điều tra về yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm. Theo đó, đến nay có đến 57,2% dân số ăn thiếu rau, trái cây so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO. Bên cạnh đó, số người uống rượu bia cũng tăng nhanh, từ 37% năm 2010 lên 44,8% năm 2015 ở nhóm tuổi từ 25 - 64.

Đáng chú ý, lượng tiêu thụ muối của một người Việt trung bình là 9,4 g muối trong 1 ngày, cao gần gấp đôi so với khuyến cáo của WHO (dưới 5g một người 1 ngày). Ăn nhiều muối là yếu tố nguy cơ gây tăng huyết áp, đột quỵ, ung thư dạ dày, suy thận, loãng xương và một số bệnh tim mạch khác. Cạnh đó, về hoạt động thể lực thì có đến gần 1/3 dân số thiếu hoạt động thể lực so với khuyến cáo của WHO (có hoạt động thể lực cường độ trung bình ít nhất 150 phút 1 tuần hoặc tương đương).

Cùng với đó, là sự gia tăng của tình trạng thừa cân, béo phì ở cả hai giới là trên 15,6%, tăng hơn gần 3% so với kết quả điều tra năm 2010. Trong đó, béo phì ở thành thị là 21,3%, vùng nông thôn là 12,6%.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Số người uống rượu bia tăng nhanh

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO