: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:41:00 - Thứ sáu, 11/01/2019

‘Tết sum vầy’ cho giáo viên và học sinh vùng cao Quảng Ninh

Đây là hoạt động do Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Ninh phát động, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái nhằm giúp đỡ, động viên giáo viên và học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn của tỉnh không ngừng phấn đấu, vươn lên trong giảng dạy và học tập.

‘Tết sum vầy’ cho giáo viên và học sinh vùng cao Quảng Ninh

Trao quà Tết cho học sinh các dân tộc vùng cao xã Lương Mông, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh). 

Sáng nay, ngày 11/1, CBGV Trường THPT Hoàng Quốc Việt, TX Đông Triều cùng các bác sĩ của Trung tâm Y tế Than khu vực Mạo Khê (TKV) đã cùng “Vui Tết sum vầy” sớm với trên 300 cán bộ, giáo viên và học sinh xã Lương Mông, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh). 

Chương trình vui Tết sum vầy sớm cùng giáo viên, học sinh vùng cao xã Lương Mông bên cây đào xuân, mâm ngũ quả cùng bánh chưng Tết, các em đã cùng tìm hiểu về phong tục Tết cổ truyền của Việt Nam.

Cùng với đó,  giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được trao các suất quà Tết với trị giá 50 triệu đồng. Học sinh nhà trường còn được tặng nhiều quần áo ấm, sách vở, mỳ tôm, 500 kg gạo…có trị giá 20 triệu đồng. Các bác sĩ trong đoàn đã khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho học sinh trường Trường mầm non-Tiểu học-THCS Lương Mông.

Trước đó, Công Đoàn ngành Giáo dục Quảng Ninh phối hợp với Liên Đoàn Lao động huyện Đầm Hà, Trường THPT Hòn Gai, Trường THPT Hạ Long và Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện “Tết Sum vầy” tại xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh). 

Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhiều chăn ấm, áo ấm, xe đạp, đồ dùng học tập và tặng các phần quà Tết ý nghĩa cho một số gia đình chính sách trên địa bàn xã Quảng Lâm với tổng giá trị quà tặng 55 triệu đồng.      

Tại Trường Tiểu học Đạp Thanh, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, giáp Tết Nguyên đán, có rất nhiều đơn vị, nhà hảo tâm đến thăm, tặng quà cho học sinh nơi đây. Ngôi trường này có 214 học sinh, 15 lớp, 4 điểm trường, nằm ở xã vùng cao, cách trung tâm thị trấn Ba Chẽ hơn 30 cây số, vì thế, đa số học sinh có hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Ở huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh), CLB Phụ nữ số 1, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã trao tặng 58 suất quà gồm quần áo ấm, chăn lông cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và THCS Đồng Lâm 1, xã Đồng Lâm. Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh cũng trao tặng 50 áo ấm, 15 chăn ấm, 30 chiếc gối cho học sinh ở trường tiểu học - THCS Đồng Sơn và Tân Dân. 

Theo kế hoạch, Hội Phụ huynh Trường Tiểu học Trung Tự, Hà Nội, cũng sẽ tài trợ xây dựng mới bếp ăn cho học sinh ở điểm Khe Lương, Trường Tiểu học - THCS Kỳ Thượng, xã Kỳ Thượng, huyện Hoàn Bồ.

Có thể khẳng định, chương trình “Tết sum vầy” với nhiều đơn vị, doanh nghiệp tham gia đã mang đến giá trị tinh thần cho giáo viên và học sinh thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, ẩm thực, văn hóa dân tộc, đố vui có thưởng; các cuộc thi gói bánh chưng, thi bày mâm ngũ quả... Bên cạnh các món quà Tết ý nghĩa, giáo viên tại đây còn được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

Bà Vũ Bích Liên, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Ninh, cho biết: “Với Cuộc vận động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực vận động quyên góp tiền sửa chữa, xây mới nhà công vụ cho giáo viên tại một số điểm trường ở các thôn, xã đặc biệt khó khăn; quyên góp tiền, hiện vật mới, như: Chăn đông, quần áo ấm, giày dép, vở viết, cặp sách, đồ dùng sinh hoạt, giảng dạy của giáo viên nơi đây. Phương thức hỗ trợ rất linh hoạt, các đơn vị có thể tổ chức quyên góp hỗ trợ cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị mình, địa phương hoặc hỗ trợ cho giáo viên, học sinh các trường; điểm trường ở các thôn, xã đặc biệt khó khăn của tỉnh theo sự phân công của ngành”.

Tin rằng, với sự quan tâm của ngành Giáo dục và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các thầy, cô giáo cùng học sinh các dân tộc vùng cao Quảng Ninh sẽ đón Tết Kỷ Hợi ấm áp, vui vẻ.

Xuân Quảng