: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
20:13:00 - Thứ ba, 05/06/2018

Nhiều lái xe qua trạm thu phí Tân Đệ không trả phí vì ‘hết hạn'

Theo ghi nhận của PV Đại đoàn kết Online, trong ngày 5/6, nhiều lái xe lưu thông trên Quốc lộ 10, khi qua Trạm thu phí Tân Đệ (Vũ Thư, Thái Bình) đã không dừng xe thực hiện việc trả phí như thường lệ... 

Nhiều lái xe qua trạm thu phí Tân Đệ không trả phí vì ‘hết hạn

Lái xe của chiếc xe này thì tìm cách lách qua thanh chắn...

Thay vào đó, nhiều lái xe khi qua đây đã cho đầu xe hất thanh chắn của trạm sang một bên để chạy tiếp.   

Cũng có nhiều lái xe, phụ xe xuống xe tự tay nhấc gác chắn sang một bên rồi tiếp tục cho xe qua trạm. 

Khi được hỏi lý do vì sao không trả phí, một phụ xe của xe container mang biển số Hà Nội chỉ nói ngắn gọn “Trạm đã hết hạn thu phí thì việc gì phải trả!”.

Theo quan sát của PV, sau mỗi lần gác chắn của trạm thu phí bị các xe ô tô qua đây hất sang một bên hoặc do chính các lái xe/phụ xe nhấc ra khỏi vị trí chắn ngang, nhân viên của trạm thu phí lại ra kéo trở về vị trí cũ. Việc này được lặp đi lặp lại nhiều lần... 

Bên cạnh việc nhiều lái xe cho xe chạy thẳng hoặc cẩn thận xuống xe nhấc thanh chắn sang một bên rồi mới cho xe chạy tiếp, theo quan sát của PV, vẫn có các lái xe qua đây thực hiện việc dừng xe, trả phí như bình thường. 

Được biết, trạm thu phí Tân Đệ do Công ty Cổ phần Tasco dựng lên từ nhiều năm trước, thực hiện việc thu phí để hoàn trả kinh phí Tasco đã đầu tư để mở rộng Quốc lộ 10, đoạn Tân Đệ-La Uyên (Thái Bình). 

Tuy nhiên, sau khi hết hạn thu phí, Tasco vẫn duy trì hoạt động của trạm thu phí Tân Đệ để hoàn trả kinh phí làm Quốc lộ 10, đoạn tránh thị trấn Đông Hưng (huyện Đông Hưng-Thái Bình) cũng do Tasco đầu tư.

Thị trấn Đông Hưng nằm cách trạm thu phí Tân Đệ khoảng trên 30 km. Từ trạm thu phí Tân Đệ, muốn tới tuyến đường tránh thị trấn Đông Hưng phải đi qua TP Thái Bình. 

Như vậy, nhiều năm qua, dù không đi qua tuyến đường tránh thị trấn Đông Hưng, các loại xe ô tô vẫn phải trả kinh phí làm tuyến đường này bằng việc trả phí khi đi qua trạm thu phí Tân Đệ...

Như mức phí hiện tại, mỗi xe con qua đây phải đóng 35.000 đồng/lượt. 

Trước đó, trong ngày 4/6, tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn (kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14, đang diễn ra), việc cả nước hiện có tới 17 trạm thu phí đường bộ đặt không đúng vị trí được nhiều đại biểu Quốc hội đưa ra chất vấn Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể... 

Một số hình ảnh bất thường, diễn ra tại Trạm thu phí Tân Đệ PV ghi lại trong chiều 5/6: 

Nhiều lái xe qua trạm thu phí Tân Đệ không trả phí vì ‘hết hạn

Khi xe đến trước gác chắn, phụ xe của chiếc xe Container này xuống xe, nhấc gác chắn của trạm thu phí sang một bên để lái xe cho xe qua. 

Nhiều lái xe qua trạm thu phí Tân Đệ không trả phí vì ‘hết hạn

Lái xe của chiếc xe con này thì dừng xe, trao đổi gì đó với nhân viên trạm thu phí... 

Nhiều lái xe qua trạm thu phí Tân Đệ không trả phí vì ‘hết hạn

Sau đó cùng lái xe của chiếc xe tải phía sau lùi xe, rẽ vào làn đường thu phí phía ngoài; xuống xe, nhấc thanh chắn sang một bên, rồi cho xe đi tiếp như nhiều lái xe đã thực hiện trước đó.

Nhiều lái xe qua trạm thu phí Tân Đệ không trả phí vì ‘hết hạn

Một nhân viên của Trạm thu phí Tân Đệ tìm cách kéo gác chắn của trạm về vị trí cũ.

Nhiều lái xe qua trạm thu phí Tân Đệ không trả phí vì ‘hết hạn

Lái xe của chiếc xe tải này vẫn thực hiện việc trả phí như bình thường.

 Duy Hưng - Việt Linh