Malaysia đóng băng tài khoản liên quan tới Thủ tướng

Bùi Loan 08/07/2015 11:50

Ngày 7-7, chính quyền Malaysia tuyên bố đã đóng băng 6 tài khoản ngân hàng có dính líu đến cáo buộc Thủ tướng Najib Razak tham nhũng 700 triệu USD.

Theo Wall Street Journal, Tổng Chưởng lý Malaysia Abdul Gani Patail, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Zeti Akhtar Aziz, Tổng Thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar và Chủ tịch Ủy ban Chống tham nhũng Abu Kassim Mohamed đã cùng thông báo thông tin trên. Ngoài ra để hỗ trợ cuộc điều tra đang diễn ranhà chức trách Malaysia đã tịch thu hàng loạt tài liệu có liên quan đến 17 tài khoản của hai ngân hàng bị tình nghi dính líu đến vụ scandal biển thủ 700 triệu USD.

Tuần trước, báo Wall Street Journal đã đưa tin 700 triệu USD của Quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB) đã chảy vào các tài khoản cá nhân của Thủ tướng Razak. Văn phòng thủ tướng Malaysia bác bỏ mọi cáo buộc và mô tả thông tin của WSJ là “hành vi phá hoại chính trị”.

Bùi Loan